Thứ Ba, 24/05/2022, 20:03
31 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Khi “Tết nhà bà Hoan” ăn khách trên mạng

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Khi “Tết nhà bà Hoan” ăn khách trên mạng

Hòa Tân

(TBKTSG Online) – Khác với một vài Tết gần đây, thường các video clip của các nghệ sĩ hài tên tuổi dẫn đầu Trending (xu hướng, thu hút người xem) trên trang chia sẻ video khổng lồ thế giới là YouTube, năm nay xu hướng này đã thay đổi.

Video quảng cáo có người nổi tiếng, hài hước được ưa chuộng

Khi “Tết nhà bà Hoan” ăn khách trên mạng
Ảnh chụp màn hình phim hài "Tết nhà bà Hoan".

Tài khoản có tên Vanh Leg đã đăng tải clip có tựa “Tết nhà bà Hoan” dài hơn 8 phút vào ngày Lễ Tình nhân 14-2 (tức 29 tháng Chạp) và từ đó tới nay, clip này luôn nằm trong vị trí đầu tiên của Trending (xu hướng) của trang Youtube dành cho người truy cập tại Việt Nam. Theo giới thiệu của Vanh Leg thì đây là “New Parody số đặc biệt chào đón tết 2018,  Pha Phim Việt Anh phát hành bộ phim, Tết Nhà Bà Hoan (Parody ) – Hài Tết 2018 – LEG”.

Phong cách Parody trong thời gian gần đây đang là hiện tượng trên các mạng xã hội chia sẻ video clip. Parody đơn giản là phóng tác, mô phỏng lời bài hát, phim, các show… Có người cho rằng Parody thực chất là dạng bản nhại, nhạc chế một tác phẩm được tạo ra nhằm bắt chước, trêu hài hoặc bình phẩm về tác phẩm gốc, một chủ đề, tác giả, phong cách hay những mặt khác của nó qua hình thức mô phỏng một cách châm biếm, trào phúng.

Phim ngắn “Tết nhà bà Hoan” tới chiều ngày 23-2, tức sau 10 ngày xuất hiện trên các mạng xã hội đã thu hút người xem khổng lồ. Riêng YouTube có 11,65 triệu lượt xem (views), gần 200.000 lượt thích, 22.400 bình luận (comment). Ngoài trang chia sẻ video YouTube, clip này chia sẻ trên hàng loạt trang mạng khác như www.nhaccuatui.com, www.haitetvn.com, nhacpro.vn…

Ảnh chụp màn hình chiều ngày 23-2 khi vị trí của phim ngắn "Tết nhà bà Hoan" dẫn đầu Trending trên trang YouTube.

Trang fanpage của Vanh Leg tại địa chỉ www.facebook.com/VanhLeg.OfficialPage thì “Tết nhà bà Hoan” đăng tải ngày 14-2 tới nay đã có 271.000 lượt xem, 19.000 người thích (like) và hơn 3.500 lượt chia sẻ, đủ hiểu phim hài này lan tỏa nhanh và thu hút lượt views lớn cỡ nào.

Khá nhiều bạn trẻ bình luận trên fanpage Facebook của Vanh Leg hay YouTube khen “hài này kịch bản dài, diễn xuất rất chất”.

Theo báo điện tử zing.vn thì Vanh Leg (tên thật là Nguyễn Việt Anh) sinh năm 1993 tại Hà Nội và đặc biệt chưa từng học qua trường lớp nào về âm nhạc. Chàng trai 9X này nổi tiếng từ những video clip nhạc chế hút hàng triệu người xem như Đời nghệ sĩ, Mình yêu nhau đi, Tôi cô đơn… Chính Nguyễn Việt Anh khi trả lời phỏng vấn zing.vn vào năm ngoái, cho biết đã thực hiện khoảng 50 bản nhạc chế dạng thể hiện là phim ngắn, sản phẩm được nhiều người xem nhất là Em của mùa World Cup hút 30 triệu views trên YouTube.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới