Thứ Ba, 28/03/2023, 04:02
28 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Khoảng 160 ngàn kiều bào về nước ăn Tết

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Khoảng 160 ngàn kiều bào về nước ăn Tết

Các trí thức Việt kiều trong hội thảo “Phát huy nguồn lực của trí thức Việt kiều” tại TPHCM, chương trình nằm trong chuỗi các hoạt động đón tiếp kiều bào về nước dịp Tết Mậu Tý.

(TBKTSG Online) – Dự kiến có khoảng 160.000 kiều bào về nước dịp Tết Mậu Tý. Ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài (TPHCM) cho biết sẽ phối hợp với các ban, ngành… tổ chức các chương trình đón kiều bào.

Chương trình họp mặt kiều bào mừng Xuân Mậu Tý năm 2008 sẽ diễn ra lúc 17giờ 30 ngày 29-1 (22 tháng Chạp Âm lịch) tại Hội trường thành phố (111 Bà Huyện Thanh Quan, quận 3).

Ban công tác người Hoa cũng phối hợp cùng Hội quán người Hoa và Chi hội Doanh nghiệp kiều bào người Hoa tổ chức chương trình họp mặt kiều bào người Hoa vào lúc 18giờ ngày 14-2. Bên cạnh đó, Hội liên lạc kiều bào kết hợp cùng Câu lạc bộ Doanh nghiệp Việt kiều tổ chức buổi gặp gỡ vào ngày 24-1 và Hiệp hội Doanh nghiệp người Việt Nam ở nước ngoài (TPHCM) tổ chức chợ quê “Làng tôi” và gala “Nối vòng tay lớn”…

Trong thời gian cao điểm (từ ngày 8-1 đến 16-2), lực lượng thanh niên tình nguyện sẽ có mặt tại khu vực sân ga quốc tế để hướng dẫn, hỗ trợ các kiều bào, đặc biệt là những người khuyết tật, già yếu, có trẻ nhỏ. Sân bay cũng tăng cường nhân sự của bộ phận làm thủ tục xuất nhập cảnh cho kiều bào.

UBND TPHCM cũng chỉ đạo các quận huyện, phường xã tạo điều kiện thuận lợi cho kiều bào về tạm trú, sinh hoạt tại địa phương. Ngoài ra, các cơ quan chức năng sẽ tích cực hướng dẫn để kiều bào tranh thủ thực hiện các thủ tục lấy bằng lái xe, giấy xác nhận nguồn gốc Việt Nam, giấy miễn thị thực, tìm hiểu về đầu tư…

Ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài (TPHCM) sẽ tổ chức đi thăm viếng, tặng quà, chúc Tết kiều bào có hoàn cảnh khó khăn đang định cư tại Campuchia trong hai ngày 18 và 19-2.

Kiều bào có thể đăng ký trước tại Ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài (147 Nguyễn Đình Chiểu, quận 3, ĐT: (84-8) 9304522 / 9302127 / 9303073 / 9303066), hoặc có thể tham dự trực tiếp với hộ chiếu mang theo.

Ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài (Bộ Ngoại giao) cũng sẽ phối hợp với Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức buổi gặp gỡ mừng xuân với bà con Việt kiều tại Trung tâm hội nghị Quốc gia vào ngày 31-1-2008.

Cùng với các hoạt động trong nước, Ủy ban phối hợp với Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch tổ chức đưa các đoàn văn nghệ sang Nhật Bản, Pháp biểu diễn phục vụ kiều bào.

TUYẾT ÂN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới