Thứ Tư, 29/03/2023, 15:00
37.4 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Khởi công trung tâm logistics tại khu công nghệ cao TPHCM

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Khởi công trung tâm logistics tại khu công nghệ cao TPHCM

Lê Anh

Khởi công trung tâm logistics tại khu công nghệ cao TPHCM
Quang cảnh lễ khởi công trung tâm logistics tại khu công nghệ cao TPHCM – Ảnh: Anh Quân

(TBKTSG Online) – Công ty cổ phần Transimex – Saigon hôm nay, 12-8, đã khởi công xây dựng kho ngoại quan và trung tâm logistics tại khu công nghệ cao TPHCM trên tổng diện tích hơn 10 héc ta và sẽ hoàn thành vào tháng 3-2016.

Trung tâm logistics tại khu công nghệ cao bao gồm hệ thống kho ngoại quan, kho bảo thuế, kho CFS (container-freight station), kho thường, kho lạnh, và bãi chứa container với chức năng hoạt động như là một điểm thông quan nội địa ICD.

Kho được trang bị hệ thống khung kệ chứa hàng bảy tầng, có camera giám sát 24/7, phần mềm quản lý hiện đại, hệ thống phòng cháy chữa cháy đạt tiêu chuẩn để có thể lưu giữ các sản phẩm công nghệ cao theo nhu cầu của khách hàng.

Tổng mức đầu tư của dự án là gần 600 tỉ đồng, hoàn toàn bằng vốn của Công ty cổ phần Transimex – Saigon.

Với vị trí nằm gần đường vành đai 2, TPHCM kết nối với các tỉnh Đồng Nai, Bình Dương, Bà Rịa – Vũng Tàu và các cảng chính của TPHCM, trung tâm này sẽ tập trung phát triển dịch vụ logistics tích hợp trọn gói và đồng bộ các phương thức vận chuyển từ đường bộ, đường thủy và đường hàng không.

Trung tâm logistics này sẽ được hoàn thành và đưa vào sử dụng từ tháng 3-2016 nhằm đáp ứng các yêu cầu về phân phối nội địa và xuất khẩu cho các doanh nghiệp trong khu công nghệ cao và các doanh nghiệp khác, kể cả các doanh nghiệp ở các tỉnh lân cận như Bình Dương, Đồng Nai…

Ông Bùi Tuấn Ngọc, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Transimex – Saigon, cho biết Transimex – Saigon là nhà đầu tư đầu tiên được cấp giấy chứng nhận đầu tư vào lĩnh vực dịch vụ logistics tại khu công nghệ cao TPHCM, nơi đang thu hút ngày càng nhiều những nhà đầu tư lớn của nước ngoài.

Việc đầu tư trung tâm logistics tại khu công nghệ cao nhằm đáp ứng nhu cầu kịp thời của thị trường, đồng thời hiện thực hóa mục tiêu chiến lược kinh doanh và tầm nhìn từ nay đến năm 2020 của Transimex – Saigon nhằm trở thành một tập đoàn logistics đa năng và chuyên nghiệp.

Mời đọc thêm:

>> Transimex-Saigon đầu tư vào Khu công nghệ cao TPHCM

>> Transimex-Saigon mở trung tâm phân phối tại Bình Dương

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới