Thứ Sáu, 29/09/2023, 11:07
34 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Khởi động chương trình dạy tin học cho người mù

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Khởi động chương trình dạy tin học cho người mù

Bảo Uyên

Khởi động chương trình dạy tin học cho người mù
Các giảng viên đứng lớp chương trình dạy tin học cho người mù  – Ảnh: P.T

(TBKTSG Online) – Từ nay đến ngày 25-3-2018, dự án “Dạy tin học cho người mù” sẽ được triển khai thực tế tại Thư viện sách nói dành cho nguời mù tại số 18B Đinh Tiên Hoàng, quận 1, TPHCM.

Chương trình do Quỹ từ thiện Sách nói dành cho người mù và Microsoft Việt Nam thực hiện.

Điểm nổi bật của dự án này là giáo trình đào tạo do chính người mù biên soạn, với sự tư vấn và hỗ trợ của Microsoft Việt Nam. Đội ngũ 10 giảng viên trực tiếp đứng lớp đều là người mù có trình độ đại học và đã qua một khóa tập huấn nghiệp vụ tại Thư viện sách nói.

Mục tiêu của chương trình là giúp người mù biết sử dụng máy tính để kết nối mạng toàn cầu, đồng thời có thể tiếp cận với nguồn tài nguyên thông tin hữu ích. Ngoài đào tạo kỹ năng, dự án sẽ giúp họ định hướng nghề nghiệp và hỗ trợ tìm việc, góp phần tăng khả năng tìm việc, tự chủ cuộc sống.

Đối tượng thụ hưởng của dự án là người mù trên địa bàn TPHCM. Mỗi khóa đào tạo được tổ chức trong ba tháng cho 15 học viên/lớp với ba buổi/tuần và bốn giờ/buổi, tổng cộng là 144 giờ đào tạo cho một khóa học. Sau mỗi khóa sẽ có kỳ thi đánh giá chất lượng và cấp giấy chứng nhận cho học viên.

Theo ông Phạm Khoa, Giám đốc pháp lý và đối ngoại của Micrsoft Việt Nam, nếu thí điểm thành công, Microsoft sẽ tiến hành mở rộng dự án đến nhiều địa phương khác trên cả nước.

Chia sẻ với TBKTSG Online, bà Nguyễn Hướng Dương, Giám đốc Thư viện sách nói dành cho người mù, cho biết gần 20 năm làm các công việc liên quan đến người mù, bà nhận thấy họ vẫn có khả năng làm được nhiều công việc như người sáng mắt. Thậm chí họ còn làm được những điều mà không phải người sáng mắt nào cũng làm được.

“Điều quan trọng là chúng ta có hỗ trợ cho họ những phương tiện, điều kiện khắc phục hạn chế để họ phát triển tài năng, sự sáng tạo của mình hay không. Dự án này sẽ không chỉ mang lại lợi ích cho chính người mù mà còn truyền cảm hứng cho cộng đồng người mù hướng phấn đấu và niềm tin có khả năng tiếp cận được khoa học công nghệ thông tin để sớm hoà nhập cộng đồng”, bà Dương nói.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới