Thứ Hai, 28/11/2022, 17:58
32 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáoKhói mù xâm nhập bán đảo Triều Tiên

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Khói mù xâm nhập bán đảo Triều Tiên

Phúc Minh

Khói mù xâm nhập bán đảo Triều Tiên
Báo chí Hàn Quốc cáo buộc khói mù từ đông bắc Trung Quốc xâm nhập bán đảo Triều Tiên nhưng các chuyên gia Trung Quốc phủ nhận. Ảnh: THX

(TBKTSG Online) – Hầu hết khu vực ở miền bắc Trung Quốc ngày 2-11 bị bao trùm bởi khói mù. Báo chí Hàn Quốc cho biết khói mù từ Trung Quốc xâm nhập bán đảo Triều Tiên nhưng các chuyên gia Trung Quốc bác bỏ.

Thủ đô Bắc Kinh, Trung Quốc, bị khói mù nghiêm trọng, có lúc tầm nhìn giảm xuống chỉ còn 20-30 mét.

Tại một số nơi khác, tầm nhìn cũng chưa đến 100 mét.

Bị ảnh hưởng bởi khói mù, một số đường cao tốc bị chặn và một số chuyến bay bị hoãn tại Bắc Kinh, Thiên Tân, Hà Bắc, Sơn Tây, Liêu Ninh, Sơn Đông, Tứ Xuyên và những nơi khác.

Nhiều phương tiện truyền thông Hàn Quốc gần đây cho biết các đám khói mù từ Trung Quốc di chuyển sang bán đảo Triều Tiên, các cơ quan liên quan của Hàn Quốc đã nhắc nhở người già và trẻ em tránh các hoạt động ngoài trời.

Ngoài ra, phương tiện truyền thông Hàn Quốc cũng cho biết khói mù từ Trung Quốc chứa chì, catmi, asen và các kim loại nặng khác, ô nhiễm nghiêm trọng.

Đồng thời, phương tiện truyền thông Nhật Bản thông báo Bộ Môi trường Nhật Bản lo lắng các đám khói mù ô nhiễm từ đông bắc và bắc Trung Quốc trôi sang Nhật Bản theo hướng gió khi mùa đông tới gần.

Trong khi đó, phương tiện truyền thông Trung Quốc dẫn lời các chuyên gia khí tượng Trung Quốc cho biết khói và bụi mù bị ảnh hưởng bởi hệ thống thời tiết toàn cầu, không thể nói một cách đơn giản khói mù tại Nhật Bản, Hàn Quốc từ Trung Quốc bay sang.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới