Thứ Bảy, 28/01/2023, 15:36
32 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Khởi tố bị can vụ chìm tàu Dìn Ký

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Khởi tố bị can vụ chìm tàu Dìn Ký

Hùng Quân

Tàu Dìn Ký tại hiện tường tai nạn. Ảnh: TL.

(TBKTSG Online) – Chiều ngày 31-5, Công an tỉnh Bình Dương đã ra quyết định khởi tố hai đối tượng liên quan đến vụ chìm tàu nhà hàng Dìn Ký khiến 16 người thiệt mạng tối ngày 20-5.

>> Vụ chìm tàu Dìn Ký: Hỗ trợ gia đình mỗi nạn nhân 4,5 triệu đồng

>> Xem ảnh: nổ lực tìm kiếm nạn nhân vụ chìm tàu trên sông Sài Gòn

>> Nổi đau Dìn Ký: đâu rồi kỷ cương?

Trao đổi với Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online qua điện thoại, Thượng tá Phạm Xuân Trường, quyền Chánh văn phòng Công an tỉnh Bình Dương cho biết, việc khởi tố bị can của các cơ quan chức năng là một bước thực hiện theo đúng tiến trình và thủ tục hiện hành. Sau khi kết thúc điều tra, cơ quan điều tra sẽ chuyển toàn bộ vụ việc cho Viện kiểm sát thụ lý.

Cũng theo ông Trường, vì đây là vụ án nghiêm trọng nên các bị can sẽ bị tạm giam 4 tháng. Tuy nhiên, sau thời gian này vẫn chưa có kết quả cuối cùng thì cơ quan điều tra có quyền gia hạn thời gian tạm giam thêm 2 lần nữa, một lần 4 tháng và lần cuối là 2 tháng.

Thông tin ban đầu từ cơ quan cảnh sát điều tra, bị can Lê Văn Quang, quản lý khu du lịch Dìn Ký, bị khởi tố theo điều 215 của Bộ luật Hình sự với tội danh là giao cho người không đủ điều kiện điều khiển các phương tiện giao thông đường thủy. Còn Nguyễn Văn Đức bị khởi tố với tội danh vi phạm quy định về điều khiển phương tiện đường thủy theo điều 212 Bộ luật Hình sự.

Trước thông tin thân nhân của 4 nạn nhân người Trung Quốc trong vụ chìm tàu nói trên đề nghị khởi tố chủ doanh nghiệp Dìn Ký, ông Trường cho biết, đó chỉ là đề nghị từ phía người thân của những nạn nhân này. “Cơ quan điều tra sẽ tiến hành những bước điều tra để xác định đúng người đúng tội theo luật pháp hiện hành của Việt Nam”, ông Trường cho hay.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới