Thứ Hai, 28/11/2022, 14:37
33 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáoKhông mất thông tin khi mua vé trực tuyến của Vietnam Airlines

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Không mất thông tin khi mua vé trực tuyến của Vietnam Airlines

Lê Anh

Không mất thông tin khi mua vé trực tuyến của Vietnam Airlines
Vietnam Airlines khẳng định thông tin của khách hàng khi thanh toán qua website của hãng không bị ảnh hưởng khi tin tặc tấn công. Ảnh: Anh Quân

(TBKTSG Online) – Những giao dịch thanh toán trực tuyến khi đặt vé máy bay qua website của Vietnam Airlines được thực hiện trực tiếp giữa khách hàng với hệ thống đặt vé máy bay trực tuyến của đối tác cung cấp hệ thống máy chủ đặt tại Mỹ, không đi qua hệ thống của Vietnam Airlines, nên không bị ảnh hưởng trong vụ tin tặc tấn công mới đây.

Sau khi xảy ra vụ tấn công của tin tặc vào website của Vietnam Airlines hôm 29-7, nhiều hành khách từng mua vé máy bay và thanh toán online qua website của hãng lo ngại sẽ bị tin tặc bị đánh cắp thông tin. Sau đó, nhiều ngân hàng đã chủ động khóa chức năng thanh toán online với chủ thẻ từng thanh toán vé máy bay trên website của Vietnam Airlines.

Hôm nay, 4-8, đại diện của Vietnam Airlines cho biết, các giao dịch đặt chỗ và thanh toán trực tuyến trên website www.vietnamairlines.com được thực hiện trực tiếp giữa khách hàng với hệ thống đặt vé máy bay trực tuyến (internet booking engine) và cổng thanh toán (payment gateway) của đối tác cung cấp hệ thống máy chủ đặt tại Mỹ, không đi qua hệ thống công nghệ thông tin của Vietnam Airlines.

Những ngày qua, hãng đã phối hợp cùng đối tác tổ chức rà soát, kiểm tra, và đánh giá hệ thống không bị ảnh hưởng, hoạt động bình thường. Việc lưu trữ các thông tin đặt chỗ và thanh toán của khách hàng phục vụ đối chiếu thanh toán đảm bảo an toàn, an ninh theo chuẩn quốc tế. Mã số bảo mật thẻ thanh toán (CVC, CSC, CVV,…) mà khách hàng sử dụng khi giao dịch trực tuyến không được lưu trữ tại bất kỳ hệ thống nào của Vietnam Airlines.

Ông Trịnh Ngọc Thành, Phó tổng giám đốc Vietnam Airlines, cho biết hiện nay giao dịch trực tuyến mua vé máy bay của Vietnam Airlines vẫn được thực hiện thông suốt. Hãng cùng với các đối tác sẽ tiếp tục theo dõi và áp dụng các biện pháp cần thiết để bảo vệ quyền lợi của hành khách.

Trước đó, hôm 29-7, website của Vietnam Airlines đã bị tin tặc tấn công và đã lấy được danh sách hơn 400.000 tài khoản khách hàng là thành viên của Vietnam Airlines, trong đó có thông tin cá nhân của một số hội viên Bông sen vàng đang là chủ thẻ của nhiều ngân hàng. Sau đó, hãng đã triển khai các phương án và kiểm soát được toàn bộ dữ liệu.

Mời xem thêm:

>> Gấp rút điều tra tin tặc sân bay

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới