Thứ Tư, 1/12/2021, 01:39
24 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Khu du lịch Vinh Sang ở Vĩnh Long

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Khu du lịch Vinh Sang ở Vĩnh Long

Phương Kiều

Một góc trong khu du lịch sinh thái Vinh Sang. Ảnh: Cúc Tần

(TBKTSG Online) – Con đường đến với khu du lịch sinh thái – trang trại Vinh Sang khá vất vả. Bạn đến bến phà qua cù lao An Bình sẽ được nhiều người mời gọi đi đò máy. Tuy nhiên con đường đến với Vinh Sang ít tốn kém nhất là qua phà An Bình, đi xe ôm.

Xe gắn máy chạy theo con đường bê tông dài khoảng 4km, luồn qua những tàn chôm chôm, nhãn, mận… giao cành, rợp mát. Nếu biết, còn có chuyến đò ngang của Vinh Sang, sát bên tòa soạn báo Vĩnh Long, sẽ đưa bạn đến nơi an toàn.

Khu du lịch sinh thái – trang trại Vinh Sang (xã An Bình, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long) được thành lập từ năm 2005, trước tết Ất Dậu. Anh Nguyễn Minh Tâm, phụ trách tổ nhiếp ảnh tại đây cho biết khu du lịch này có dạng hình tam giác mà một cạnh nằm cặp theo bờ sông Cổ Chiên, đối diện thành phố Vĩnh Long. Đó là điểm đắc địa giúp Vinh Sang có một cảnh quan hấp dẫn, thu hút nhiều khách du lịch ngay trong những ngày đầu mới đi vào khai thác với 10.000 lượt người, 2.000 – 3.000 lượt khách đi du thuyền tham quan cầu Mỹ Thuận…

Đến đây, bạn sẽ có dịp khám phá miệt vườn Nam bộ với 15 chòi câu cá sông được xây dựng bằng gỗ, đáng chú ý là mái lợp bằng lá thốt nốt. Ngồi trong một chòi lá, với chiếc cần câu cùng lon mồi, vừa ngắm nhìn sông nước với ghe xuồng qua lại tấp nập, vừa nhìn thành phố ồn ã xe cộ bên kia sông, ngắm chiếc cầu Mỹ Thuận vững chãi nối hai bờ sông Tiền, bạn vừa chờ những con cá ẩn mình dưới đám lục bình dày đặc dưới chân mình (nở bông tím rịm vào mùa gió chướng) cắn câu, tưởng không có gì thú vị bằng, nhất là khi cùng người yêu thủ thỉ những lời tâm sự trong ngọn gió thông thống thổi trên sông. “Chim trời cá nước”, nếu cá cắn câu thì bạn sẽ có ngay những món ngon theo ý thích, chỉ việc nhờ nhà bếp chế biến và thưởng thức tại chỗ.

Dãy chòi câu cá cũng là nơi du khách quây quần vui chơi, thư giãn. Ảnh: Cúc Tần

Cô Lữ Anh Thùy, tổ trưởng tổ dịch vụ cho biết Vinh Sang có năm nữ hướng dẫn viên. Theo chân một trong các cô này, bạn sẽ được đi dưới bóng mát những tàn cây xanh trên lối đi tráng xi măng bằng phẳng để đến tham quan một số chuồng nuôi nhốt động vật hoang dã. Đó là các trại nuôi gấu, dê, bồ nông, trăn, càng đước, hươu sao, heo tộc, vượn má hồng, khỉ, công, gà sao… rải rác nhiều nơi. Đặc biệt Vinh Sang có một hồ rộng 200 mét vuông nuôi cá sấu.

Cảm giác mạnh là khi bạn câu cá sấu trong hồ nhưng “đã” nhất là cưỡi đà điểu chạy trong khoảnh sân cát rộng hơn 200 mét vuông.

Cô Thùy cho biết, đà điểu trống to hơn con mái, nặng tới 200kg. Đà điểu trống có bộ lông màu đen tuyền, mỏ viền một vành đỏ, cùng vết son đỏ dọc theo chân. Đà điểu mái chỉ toàn một màu xám đen từ đầu đến chân.

Trước khi cưỡi đà điểu, bạn sẽ được cấp bộ đồ bà ba đen để mặc. Lưng đà điểu lót một tấm nệm giúp bạn không bị tuột. Cưỡi đà điểu phải bám vào hai cánh nó, hai chân ép vào hông nó, càng thúc gối nó càng chạy nhanh. Bạn đừng sợ té bị đà điểu đạp. Đó là chuyện không bao giờ xảy ra vì loài chim không lồ sống ở châu Phi này rất hiền, biết tránh. Chính vì vậy mà trẻ em cũng có thể tham gia trò chơi “mang tiếng” cảm giác mạnh này. Tuy nhiên, nếu muốn an toàn hơn và có vẻ lịch sự hơn thì bạn ngồi vào xe để đà điểu kéo đi. Cũng thú vị lắm chứ!

Mọi du khách đến đây, khi tham gia các trò chơi dân dã (như tát ao bắt cá…) đều thay trang phục bà ba đen như những nông dân miệt vườn thứ thiệt. Ảnh: Cúc Tần

Với diện tích 2 héc ta nhưng Vinh Sang có đến 1,5 héc ta mặt nước. Thú vui dân dã của Vinh Sang thu hút khách thành thị nhất là tát mương bắt cá. Vận bộ bà ba đen cùng chiếc khăn rằn quấn quanh cổ, bạn cùng cả nhóm sẽ tha hồ nhào xuống nước. Cả bọn cùng tát, nước cạn, tranh nhau bắt cá bằng tay hoặc bằng rổ, nơm…

Cũng thú vị như vậy, thu hút nhiều khách tây là đi xe đạp trên đường làng. Từ 8 giờ đến 10 giờ sáng, 25.000 đồng. Những vòng bánh xe lăn chậm trên con đường thắng thớm rợp bóng cây xanh. Mùa trái chín đỏ au những chùm chôm chôm, vàng sẫm nhãn da bò, xanh tươi màu mận chín…

Con đường có lúc băng qua những chiếc cầu xi măng, chạy cặp bờ rạch lúc lỉu những trái bần xanh khoe những chiếc bông màu tím nhạt, bên dưới bờ kinh là mấy chú thòi lòi thập thò miệng hang vừa sợ vừa ngạc nhiên vẫy đuôi nhìn khách lạ. Bạn sẽ thích thú hơn khi thấy mấy cô thiếu nữ bận áo bà ba vừa giặt áo vừa hát mấy câu vọng cổ ngọt ngào như nhắn gởi điều gì với chiếc ghe đang xuôi dòng nước mát.

Sông nước mênh mang trong buổi chiều tà, Vinh Sang sẽ tạo cho bạn cảm giác thư nhã nơi chốn đồng quê. Đêm sẽ cho bạn không khí thanh sạch, lại có dịp ngắm nhìn chiếc cầu Mỹ Thuận sáng ánh đèn nơi chân trời. Rồi sau đó, bạn sẽ trôi vào giấc ngủ ngọt ngào trong căn phòng ấm cúng của “khách sạn nổi” lãng mạn mà Vinh Sang bố trí trên sông Cổ Chiên.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới