Thứ Bảy, 28/05/2022, 17:55
26 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Khu kinh tế Dung Quất thành thành phố công nghiệp

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Khu kinh tế Dung Quất thành thành phố công nghiệp

Lê Hoàng

Khu Kinh tế Dung Quất đã thu hút các dự án đầu tư công nghiệp lớn hoạt động – Ảnh: Quốc Hùng

(TBKTSG Online) – Thủ tướng Chính phủ vừa có Quyết định phê duyệt quy hoạch mở rộng Khu Kinh tế Dung Quất lên gấp bốn lần để hình thành Thành phố Công nghiệp mở và là Trung tâm Lọc hóa dầu Quốc gia.

Theo đó, khu kinh tế Dung Quất tại tỉnh Quảng Ngãi có diện tích hiện tại từ 10.300 hécta sẽ được mở rộng lên 45.332 hécta, gắn với cảng nước sâu Dung Quất II, sân bay quốc tế Chu Lai.

Thành phố công nghiệp Dung Quất sẽ là trung tâm kinh tế của tỉnh Quảng Ngãi nằm trong vùng kinh tế trọng điểm miền Trung và giữ vai trò quan trọng về quốc phòng của toàn miền Trung và Tây Nguyên trong tương lai.

Phó trưởng Ban quản lý Khu kinh tế Dung Quất, ông Lê Văn Dũng cho rằng, việc mở rộng diện tích khu kinh tế Dung Quất lên gấp 4 lần gắn với cảng biển nước sâu Dung Quất II là nền tảng quan trọng thu hút thêm nhiều dự án công nghiệp nặng quy mô lớn, trong đó tập trung các ưự án công nghiệp hóa dầu.

Đến nay, Khu kinh tế Dung Quất đã cấp giấy chứng nhận đầu tư cho 111 dự án với tổng vốn đầu tư hơn 128.000 tỉ đồng, chấp thuận chủ trương đầu tư cho 28 dự án với vốn đăng ký hơn 42.500 tỉ đồng. Trong đó, có 53 dự án đã đi vào họat động sản xuất kinh doanh với tổng vốn thực hiện gần 5 tỉ đô la Mỹ.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới