Thứ Ba, 21/03/2023, 12:21
32 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Khuyến cáo không nên đến vùng dịch ở Hàn Quốc, khách Việt hủy tour hàng loạt

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Khuyến cáo không nên đến vùng dịch ở Hàn Quốc, khách Việt hủy tour hàng loạt

Đào Loan

(TBKTSG Online) – Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 tại Hàn Quốc, Cục Lãnh sự Bộ Ngoại giao đã lưu ý người Việt không nên đến các khu vực đang có dịch và có khả năng chịu ảnh hưởng của dịch ở nước này. Hàng loạt du khách Việt đã hủy tour đến xứ sở kim chi.

Khuyến cáo không nên đến vùng dịch ở Hàn Quốc, khách Việt hủy tour hàng loạt
Một bệnh nhân nghi nhiễm virus Covid-19 được đưa đến một bệnh viện ở TP. Daegu, Hàn Quốc. Ảnh: Yonhap/AP

Cục Lãnh sự cũng lưu ý công dân Việt Nam đang ở Hàn Quốc cần thường xuyên theo dõi và tuân thủ hướng dẫn của cơ quan chức năng sở tại để phòng tránh dịch bệnh.

Trong trường hợp cần hỗ trợ, có thể liên lạc với Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc qua số điện thoại +82 10-6315-6618 hoặc gọi đến số của Tổng đài Bảo hộ công dân: +84 981 84 84 84.

Dịch Covid-19 đang lan rộng ở Hàn Quốc. Theo thông tin từ các cơ quan truyền thông, vào 15 giờ hôm qua (21-2), số ca nhiễm ở nước này đã lên 204, tăng thêm 50 ca so với ngày trước đó.

Hầu hết các ca nhiễm mới đều xuất hiện ở Daegu và 39 trong số đó bị lây nhiễm từ một nhà thờ. Thị trưởng Daegu, ông Kwon Young-jin, kêu gọi 2,5 triệu dân ở thành phố này không ra đường và mang khẩu trang ngay cả khi ở trong nhà.

Đến sáng nay (22-2), số ca nhiễm Covid-19 ở Hàn Quốc được cho là đã lên đến 346.

Thông tin dồn dập về số ca nhiễm Covid-19 tăng nhanh ở Hàn Quốc, trong đó có trường hợp siêu lây nhiễm đã làm du khách Việt lo sợ, không dám đi du lịch đến nước này. Rất nhiều người đã hủy tour.

Phó tổng giám đốc một công ty lữ hành ở quận 1, TPHCM cho biết, từ hôm qua đến sáng nay, khách hàng đã hủy toàn bộ tour đi Hàn Quốc trong tháng 3 và tháng 4-2020.

"Chúng tôi vẫn có khách đi Hàn Quốc khi dịch Covid-19 xảy ra. Trong 2 tháng tới, công ty sẽ có 10 đoàn nhưng từ hôm qua đến nay, khách hủy hết," bà nói.

Một số doanh nghiệp khác cũng trong tình trạng tương tự. Từ hôm qua, đặc biệt là sáng nay khách liên hệ hủy tour Hàn Quốc rất nhiều.

Việt Nam là một trong những thị trường lớn của du lịch Hàn Quốc. Năm 2019, xứ sở kim chi đón khoảng 550.000 lượt khách Việt, tăng hơn 20% so với năm trước. Năm nay, kỳ vọng lượng khách tiếp tục tăng khoảng 20%.

Tuy nhiên, khi dịch Covid-19 lan rộng, nhiều khách đã hủy tour. Số lượng hủy tour sẽ còn tăng vọt trước diễn biến phức tạp về dịch bệnh ở nước này.

Mời đọc thêm:

Thị trường du lịch 92.000 tỉ đồng lao đao khi khách Hàn Quốc e ngại Covid-19

Hy vọng nối lại đường bay Việt Nam – Trung Quốc vào tháng 4

Sau dịch Covid-19: du khách Việt sẽ "cứu" ngành du lịch?

Lan truyền thông điệp "Việt Nam vẫn an toàn"

Du lịch xin rút 50% tiền ký quỹ để vượt khó trong dịch Covid-19

Giảm giá kích cầu sau do Covid-19, du lịch sợ giá "xuống dễ lên khó"

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới