Thứ Sáu, 2/12/2022, 15:00
31.2 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáoKhuyến khích dùng máy nước nóng năng lượng mặt trời

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Khuyến khích dùng máy nước nóng năng lượng mặt trời

Lắp đặt máy nước nóng sử dụng năng lượng mặt trời trên mái nhà. Ảnh: Hồng Thúy

(TBKTSG Online) – Từ 21-7, Trung tâm Tiết kiệm năng lượng TPHCM (ECC-HCM) sẽ hỗ trợ 1 triệu đồng cho khách hàng mua một máy nước nóng dùng năng lượng mặt trời.

Chương trình này được sự bảo trợ của Bộ Công Thương, Tổng công ty Điện lực Việt Nam (EVN) và Ủy ban nhân dân TPHCM.

Theo ông Huỳnh Kim Tước, Giám đốc ECC-HCM, chương trình “Hỗ trợ sản xuất và tiêu dùng sản phẩm máy nước nóng năng lượng mặt trời” sẽ được thực hiện từ nay cho đến năm 2013 nhằm tiết kiệm điện, đồng thời giảm lượng khí cac-bo-nic trong không khí.

“Chúng tôi dự kiến sẽ có khoảng 30.000 máy nước nóng thuộc dạng này được đưa vào sử dụng. Đây là con số kỳ vọng, dựa trên tốc độ tăng trưởng của thị trường này… Sau một hoặc hai năm, nếu khả quan thì chúng tôi sẽ mở rộng quy mô chương trình trên tinh thần là mọi khách hàng đều sẽ nhận được sự hỗ trợ này”, ông Tước giải thích.

Trong một thông cáo báo chí, ông Phạm Huy Phong, Trưởng phòng Nghiên cứu- phát triển của ECC-HCM, cho biết “Nếu tính bình quân mỗi máy có dung tích là 180 lít thì với 30.000 máy, mỗi năm ngành điện sẽ tiết giảm được 57 triệu KWh điện. Điều này đồng nghĩa với việc không phải đốt 4.900 tấn dầu nhập khẩu và giảm thải ra bầu khí quyển trên 23.500 tấn CO2”.

Được biết hiện nay trên thị trường có nhiều loại máy nước nóng dùng năng lượng mặt trời, khác nhau về công nghệ, công suất, chất lượng và xuất xứ (nhập ngoại hay sản xuất trong nước); giá bán lẻ dao động từ 4 – 20 triệu đồng/bộ.

“Tất cả đều sẽ nhận được cùng một mức hỗ trợ là 1 triệu đồng, chỉ cần xuất trình hóa đơn và giấy chứng nhận chương trình”, một cán bộ của ECC-HCM giải thích. Địa chỉ để nhận tiền là Công ty Điện lực TPHCM hoặc ECC-HCM.

Tin ảnh: KINH LUÂN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới