Thứ Ba, 7/12/2021, 10:19
23 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Kiểm nghiệm dầu gội trẻ em của Johnson & Johnson

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Kiểm nghiệm dầu gội trẻ em của Johnson & Johnson

Đào Loan

Kiểm nghiệm dầu gội trẻ em của Johnson & Johnson
Dầu gội Johnson & Johnson – Ảnh : Tư liệu.

(TBKTSG Online) – Cục quản lý lược đã chỉ đạo hệ thống kiểm nghiệm mỹ phẩm Việt Nam kiểm tra 2 chất Quaternium-15 và 1,4 dioxan trong sản phẩm dầu gội dành cho em bé của Johnson & Johnson sau khi có thông tin hai hóa chất trong sản phẩm này có thể gây hại cho người sử dụng.

>>> Hàng Johnson & Johnson bị ế

Nội dung trên được nêu trong công văn được ký bởi Cục trưởng Trương Quốc Cường nhằm phản hồi thông tin sau khi một số báo chí trong và ngoài nước phản ánh về việc sản phẩm dầu gội đầu em bé của Johnson & Johnson có chứa chất Quaternium-15 và 1,4 dioxan có thể gây hại cho người sử dụng.

Cục cho biết sẽ thông báo kết quả kiểm tra sớm nhất và phối hợp với cơ quan quản lý mỹ phẩm các nước để theo dõi, giám sát tính an toàn của Quaternium-15 trong mỹ phẩm và sẽ có khuyến cáo kịp thời khi phát hiện tác dụng bất lợi đến sức khỏe của người tiêu dùng.

Cũng theo Cục Quản lý dược, chất 1,4 dioxan không được phép sử dụng như là thành phần trong công thức sản xuất mỹ phẩm, còn chất Quaternium-15- hóa chất có trong dầu gội của Johnson's Baby Sampoo đang lưu thông trên thị trường Việt Nam thì được phép sử dụng với vai trò là chất bảo quản. Đây là quy định có trong Hiệp định mỹ phẩm ASEAN cũng như Hiệp định mỹ phẩm châu Âu.

"Hàm lượng Quaternium-15 trong sản phẩm này được Công ty TNHH Johnson & Johnson Việt Nam công bố tại Cục Quản lý dược là 0,05% là hàm lượng nằm trong giới hạn cho phép sử dụng", công văn cho hay.

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới