Thứ Bảy, 18/05/2024
32 C
Ho Chi Minh City

Kiểm soát an ninh hàng không cấp độ 1 trong dịp lễ 30-4 và 1-5

Trúc Đào

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Trong đợt nghỉ lễ 30-4 và 1-5 tới đây, Cục Hàng không sẽ áp dụng biện pháp kiểm soát an ninh hàng không cấp độ 1 tại nhiều cảng hàng không, sân bay.

Các cảng hàng không bổ sung một số biện pháp kiểm soát an ninh hàng không, tăng cường tần suất tuần tra khu vực công cộng, kiểm soát hành lý không xác nhận được chủ… Ảnh: Minh Hoàng

Cục Hàng không vừa ra quyết định áp dụng biện pháp kiểm soát an ninh hàng không tăng cường cấp độ 1 tại các cảng hàng không, sân bay trong dịp lễ 30-4 và 1-5, theo TTXVN.

Các cảng hàng không, sân bay, sẽ áp dụng kiểm soát này là Nội Bài, Tân Sơn Nhất, Buôn Ma Thuột, Pleiku, Liên Khương. Thời gian áp dụng từ ngày 27-4 đến hết ngày 1-5. Riêng sân bay Điện Biên sẽ áp dụng từ ngày 27-4 đến hết ngày 12-5.

Cục Hàng không yêu cầu Tổng công ty cảng hàng không Việt Nam, Tổng công ty quản lý bay Việt Nam, Công ty TNHH MTV kỹ thuật máy bay chủ động phối hợp, trao đổi thông tin với cơ quan công an địa phương để nắm tình hình, sẵn sàng xử lý tình huống phát sinh.

Ngoài ra, các cảng hàng không bổ sung một số biện pháp kiểm soát an ninh hàng không, tăng cường tần suất tuần tra khu vực công cộng, kiểm soát hành lý không xác nhận được chủ. Bên cạnh đó là thường xuyên kiểm tra các thùng rác, khu vực vệ sinh và các nơi khuất, tăng cường kiểm soát ra/vào khu vực hạn chế…

Đối với các hãng hàng không Việt Nam, Cục Hàng không yêu cầu các hãng rà soát, duy trì các quy trình, thủ tục đảm bảo an ninh hàng không thuộc trách nhiệm của hãng; phối hợp với cảng vụ hàng không và lực lượng kiểm soát an ninh hàng không trong việc xử lý các trường hợp vi phạm quy định về an ninh, an toàn.

Các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ hàng không khác duy trì các quy định về công tác kiểm soát an ninh nội bộ và an ninh thông tin; tuân thủ các quy trình, thủ tục kiểm soát an ninh hàng không đối với khu vực hạn chế của đơn vị. Cục Hàng không yêu cầu các cảng vụ hàng không giải quyết kịp thời những vướng mắc phát sinh giữa các đơn vị.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới