Thứ Tư, 24/07/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Kiến nghị giảm 50% thuế để kích cầu du lịch

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Kiến nghị giảm 50% thuế để kích cầu du lịch

Đào Loan

Kiến nghị giảm 50% thuế để kích cầu du lịch
Ngành du lịch muốn giảm 50% thuế thu nhập doanh nghiệp để thực hiện chương trình kích cầu – Đào Loan

(TBKTSG Online) – Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa kiến nghị Chính phủ giảm 50% thuế giá trị gia tăng và miễn hoặc giảm 50% thuế thu nhập doanh nghiệp cho các công ty tham gia chương trình kích cầu du lịch nội địa trong ba tháng cuối năm 2014 và cả năm 2015.

Cơ quan quản lý du lịch cho rằng ngành du lịch vẫn hết sức khó khăn và đứng trước cuộc cạnh tranh gay gắt về giá với các nước trong khu vực. Giá dịch vụ trong nước cao còn giá tại các nước trong khu vực tốt hơn nhờ nhiều chính sách kích cầu du lịch. Điều này đã làm giảm sức cạnh tranh của các doanh nghiệp du lịch Việt Nam và không kích thích phát triển ngành du lịch và dịch vụ trong nước.

Cùng với kiến nghị miễn, giảm thuế, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cũng đề nghị Chính phủ có những chính sách hỗ trợ phát triển hạ tầng du lịch, bảo vệ an toàn cho du khách…

Chương trình kích cầu du lịch nội địa với chủ đề “Người Việt Nam du lịch Việt Nam – mỗi chuyến đi thêm yêu Tổ quốc” triển khai trong những tháng cuối năm 2014 và năm 2015 nhằm đẩy mạnh thu hút khách nội địa, quốc tế, tăng cường quảng bá du lịch tại chỗ… thông qua các chương trình giảm giá mùa vắng khách, tạo sản phẩm mới…

Nhiều doanh nghiệp đã đưa ra các chương trình giảm giá nhưng họ cho rằng nhà nước nên chung tay bằng các chính sách miễn, giảm thuế để doanh nghiệp có thể giảm giá nhiều hơn nhằm thu hút khách du lịch trong tình hình khó khăn.

Một doanh nghiệp du lịch cho biết hiện thuế thu nhập doanh nghiệp là 22%. Năm 2009, một chương trình miễn, giảm thuế tương tự cũng đã được Chính phủ thực hiện cho chương trình kích cầu "Ấn tượng Việt Nam". Khi đó, Thủ tướng cho phép giảm 50% thuế giá trị gia tăng và lùi thời hạn nộp thuế thu nhập chín tháng cho doanh nghiệp du lịch.

Trong 9 tháng đầu năm 2014, lượng khách quốc tế đến Việt Nam đạt trên 6,06 triệu lượt, tăng hơn 10,4% so với cùng kỳ năm ngoái. Khách du lịch nội địa ước đạt 32,4 triệu lượt, tăng 7,6% so với cùng kỳ.

Mời đọc thêm

Khách sạn kêu vì không được khuyến mãi "mua 1 tặng 1"!

Lượng khách du lịch lại sụt giảm

Vietnam Airlines giảm giá đến 70% cho khách du lịch

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới