Thứ Ba, 18/06/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Kiện vi phạm bản quyền Bluetooth

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Kiện vi phạm bản quyền Bluetooth

Hạ Ninh

WiLAN kiện 19 công ty điện tử hàng đầu thế giới vi phạm bản quyền công nghệ Bluetooth. Ảnh: Weiphone

(TBKTSG Online) – Công ty WiLAN (Canada) cho biết đã đệ đơn lên tòa án tại bang Texas (Mỹ), kiện 19 công ty điện tử hàng đầu thế giới vi phạm bản quyền công nghệ Bluetooth, một hệ thống truyền tín hiệu không dây của WiLAN, được cấp bằng sáng chế năm 1996.

Các công ty bị kiện gồm có: Acer, Apple, Atheros, Belkin, Broadcom, D-Link, Dell, Gateway, Hewlett-Packard, Intel, Lenovo, LG Electronics, Marvell Semiconductor, Motorola, Texas Instruments, Toshiba, UTStarcom, Personal Communications Devices và Sony.

Các công ty trên bị cáo buộc sử dụng công nghệ Bluetooth trong sản xuất máy tính cá nhân, điện thoại di động và các thiết bị khác. WiLAN đòi các công ty trên bồi thường thiệt hại nhưng chưa đưa ra con số cụ thể.

Trước đó, một số công ty điện tử khác đã ký thỏa thuận giải quyết với WiLAN, trong khi các công ty kể trên không có động tĩnh gì. Một số nhà phân tích cho rằng, mỗi công ty trên có thể sẽ trả cho WiLAN khoảng 50.000 đô la Mỹ để giải quyết vụ việc.

WiLAN, sở hữu danh mục 800 bằng sáng chế, trước đó đã thực hiện một số vụ kiện vi phạm bản quyền đối với các công ty công nghệ hàng đầu thế giới.

(theo AFP, BusinessWeek)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới