Thứ Năm, 8/06/2023, 02:10
27 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


KKR rót 100 triệu đô la vào một tập đoàn giáo dục Việt Nam

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

KKR rót 100 triệu đô la vào một tập đoàn giáo dục Việt Nam

V.Dũng

(KTSG Online) – Công ty KKR vừa công bố đầu tư vào tập đoàn Giáo dục EQuest thông qua Quỹ KKR Global Impact. Như vậy, sau Vinhomes và Masan MEATLife, đây là doanh nghiệp Việt Nam thứ 3 mà KKR rót vốn.

KKR rót 100 triệu đô la vào một tập đoàn giáo dục Việt Nam
Tập đoàn giáo dục tư nhân lớn nhất Việt Nam nhận 100 triêu đô la đầu tư từ KKR. Ảnh minh họa: DNCC

Rót vốn vào EQuest là là khoản đầu tư thứ 4 trên toàn cầu vào lĩnh vực phát triển giáo dục của Quỹ KKR Global Impact. Nguồn tin của DealStreetAsia cho biết giá trị thương vụ lên đến 100 triệu đô la.

Ông Ashish Shastry, đồng Tổng giám đốc Quỹ đầu tư tư nhân ở châu Á (Asia Private Equity) và lãnh đạo bộ phận đầu tư khu vực Đông Nam Á của KKR cho biết: "Với vị thế ngày càng quan trọng trong nền kinh tế thế giới của Việt Nam, khả năng tiếp cận các giải pháp giáo dục chất lượng cao với chi phí hợp lý là nhân tố rất quan trọng để đạt được các mục tiêu quốc gia".

Cùng với khoản đầu tư về mặt tài chính, KKR và EQuest cũng mời bà Annabelle Vultee, trước đây là Tổng giám đốc Vận hành của Tập đoàn giáo dục EF (Education First) tại Trung Quốc, tham gia hội đồng quản trị của EQuest.

Thành lập từ năm 2003, EQuest hiện là một trong những công ty giáo dục tư nhân với hệ sinh thái hoàn chỉnh, có hơn 110.000 học sinh, sinh viên theo học mỗi năm. Hệ thống này sau nhiều lần sáp nhập hiện có 18 đơn vị thành viên, bao gồm hệ thống trường phổ thông song ngữ từ lớp 1 tới lớp 12, hệ thống trường đại học và cao đẳng dạy nghề, trung tâm đào tạo tiếng Anh, và các giải pháp công nghệ giáo dục.

Tính đến ngày 31-3-2021, tổng giá trị tài sản quản lý trên toàn cầu của công ty đầu tư KKR là 367 tỉ đô la. Tại Việt Nam, thông qua hoạt động đầu tư cổ phần, KKR đã đầu tư vào hai doanh nghiệp tư nhân của Việt Nam là Vinhomes trong lĩnh vực bất động sản và Masan MEATLife trong lĩnh vực thức ăn gia súc. EQuest là thương vụ đầu tư thứ 3 tại Việt Nam và là dự án đầu tư đầu tiên trong lĩnh vực giáo dục tại châu Á của KKR.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới