Thứ Ba, 27/09/2022, 04:40
23 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Lại kiến nghị ngừng tăng phí tham quan vịnh Hạ Long

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Lại kiến nghị ngừng tăng phí tham quan vịnh Hạ Long

Đào Loan

Lại kiến nghị ngừng tăng phí tham quan vịnh Hạ Long
Khách quốc tế chuẩn bị lên tàu tham quan vịnh Hạ Long. Ảnh: Đào Loan

(TBKTSG Online) – Tiếp theo ý kiến của Hiệp hội du lịch TPHCM, Hiệp hội du lịch Việt Nam lại tiếp tục có công văn kiến nghị ngừng tăng phí tham quan vịnh Hạ Long và đề xuất rằng việc tăng giá cần phải có lộ trình từ 6 tháng đến 1 năm.

>>> Vụ lữ hành: Chưa nên tăng phí tham quan Hạ Long.

>>> Doanh nghiệp phản ứng việc tăng phí tham quan vịnh Hạ Long.

Theo công văn của Hiệp hội du lịch Việt Nam do ông Nguyễn Phú Đức, Chủ tịch hiệp hội ký ngày 6-12 gửi UBND, Sở văn hóa thể thao và du lịch, Hiệp hội du lịch tỉnh Quảng Ninh và Tổng cục Du lịch, trong những ngày qua, Hiệp hội du lịch Việt Nam đã nhận rất nhiều kiến nghị của doanh nghiệp lữ hành tại Quảng Ninh, Hà Nội, TPHCM đề nghị tạm ngưng tăng phí tham quan vịnh.

Hiệp hội cho rằng, do Hạ Long có tầm quan trọng đặc biệt trong tuyến điểm du lịch nên tỉnh nên tham khảo ý kiến của hiệp hội nghề nghiệp và doanh nghiệp trước khi tăng phí nhưng điều này đã không được thực hiện.

Thông thường, mọi thay đổi liên quan đến khách du lịch phải báo trước cho doanh nghiệp từ 3 đến 6 tháng để thương thảo với đối tác. Việc tăng giá đột ngột sẽ làm cho khách bỏ tour vì cho rằng du lịch Việt Nam chụp giật, không tuân thủ cam kết đã ký và một khả năng khác là công ty lữ hành phải bỏ tiền ra để bù cho khách.

"Hai khả năng này đều làm cho du lịch Quảng Ninh nói riêng và du lịch Việt Nam nói chung thiệt hại về uy tín. Vì thế, hiệp hội đề nghị dừng thi hành quyết định tăng phí đến hết tháng 6-2012", công văn ghi.

Hiệp hội cũng đề nghị tỉnh nên làm việc với Tổng cục Du lịch, Hiệp hội Du lịch để thống nhất chương trình, kế hoạch dài hạn, trong đó có lộ trình tăng phí tham quan và dịch vụ để góp phần đưa Hạ Long thành điểm đến hàng đầu của Việt Nam.

Theo Quyết định số 3620/2011/QĐ-UBND của UBND tỉnh Quảng Ninh, từ ngày 1-12-2011, phí tham quan vịnh Hạ Long sẽ được áp dụng mức giá mới với mức giá cao nhất lên đến 130.000 đồng/người. Mức phí mới tăng từ 50 đến 100% so với mức cũ.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới