Thứ Tư, 25/05/2022, 01:37
29 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Lãi suất tiền gửi ngân hàng cao nhất còn 11,2%

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Lãi suất tiền gửi ngân hàng cao nhất còn 11,2%

Thủy Triều

Lãi suất các ngân hàng chỉ còn cao nhất là 11,2%/năm. Ảnh: Thủy Triều

(TBKTSG Online) – Sau khi Ngân hàng Nhà nước gửi văn bản yêu cầu các ngân hàng thương mại thực hiện đúng theo cam kết với Hiệp hội Ngân hàng về việc hạ lãi suất huy động, kể từ ngày 8-7 đồng loạt các ngân hàng đã đưa ra biểu lãi suất mới theo đúng cam kết với mức cao nhất chỉ còn 11,2%/năm.

Khác với những lần phải hạ lãi suất trước là các ngân hàng đồng loạt niêm yết cùng một mức lãi suất cho tất cả các kỳ hạn mà không có sự cạnh tranh, lần hạ lãi suất này biểu lãi suất của các ngân hàng có khác nhau và cũng có sự khác biệt về lãi suất giữa các kỳ hạn.

Trong ngày 8-7, nhiều ngân hàng lớn đã hạ lãi suất huy động. Ngân hàng Xuất nhập khẩu Việt Nam (Eximbank) đã giảm lãi suất huy động còn cao nhất là 11,2% cho các kỳ hạn từ 3 đến 12 tháng, Ngân hàng Phát triển nhà TPHCM (HDBank) đưa mức lãi suất cao nhất là 11,1% cho tất cả các kỳ hạn trên 3 tháng. Mức lãi suất tiền đồng 11,16% là mức cao nhất được Sacombank áp dụng cho tất cả các kỳ hạn từ 3 tháng trở lên.

Đặc biệt, Ngân hàng Á Châu (ACB) đưa ra mức lãi suất cao nhất 11,1% cho một kỳ hạn duy nhất là 13 tháng, tất cả kỳ hạn còn lại lãi suất cao nhất chỉ là 10,88%. Lãi suất trên được áp dụng cho các khoản tiền gửi dưới 500 triệu đồng tại ACB.

Ngay cả Ngân hàng Phương Tây (Western Bank) vừa phát hành kỳ phiếu ngắn hạn bằng tiền đồng vào ngày 15-6 với mức lãi suất cao nhất là 11,99%/năm đã phải thông báo có thể sẽ kết thúc đợt phát hành này trước thời gian dự kiến. Đồng thời, lãi suất thông thường của ngân hàng cũng đồng loạt xuống còn 11,2%/năm cho tất cả các kỳ hạn.

Ông Nguyễn Hoàng Minh, Phó giám đốc Ngân hàng Nhà nước chi nhánh TPHCM, cho biết chi nhánh vừa triển khai công văn yêu cầu hạ lãi suất của Ngân hàng Nhà nước đến các ngân hàng thương mại trên địa bàn và đang chờ các ngân hàng báo cáo tình hình thực hiện cam kết với Hiệp hội Ngân hàng. “Sau khi có báo cáo, chúng tôi sẽ đi kiểm tra ngẫu nhiên xem các ngân hàng có thực hiện theo đúng cam kết không”, ông Minh nói.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới