Thứ Năm, 30/11/2023, 11:48
32 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Lãi trái phiếu được tính vào lãi tiền vay

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Lãi trái phiếu được tính vào lãi tiền vay

Vũ Huyền

(TBKTSG Online) – Lãi trái phiếu (trừ trái phiếu thuộc diện miễn thuế) và lãi chứng chỉ tiền gửi sẽ được bổ sung vào danh mục thu nhập từ lãi tiền vay tại chế độ kế toán ở các nhà thầu nước ngoài đang hoạt động tại Việt Nam và chịu thuế suất thuế thu nhập doanh nghiệp là 10%.

Đây là thay đổi trong Thông tư số 64/2010/TT-BTC được Thứ trưởng Bộ Tài chính Đỗ Hoàng Anh Tuấn ký ban hành hôm 22-4.

Thông tư này sửa đổi Thông tư số 134/2008/TT-BTC ban hành ngày 31-12-2008 về việc hướng dẫn thực hiện nghĩa vụ thuế áp dụng đối với tổ chức, cá nhân nước ngoài kinh doanh tại Việt Nam hoặc có thu nhập tại Việt Nam.

Trước đây, theo Thông tư 134, lãi trái phiếu (trừ trái phiếu thuộc diện miễn thuế) được tính vào tổng doanh thu bán trái phiếu (bao gồm mệnh giá ghi trên trái phiếu và số lãi trái phiếu nhận được) tại thời điểm nhận lãi và chỉ chịu thuế suất 0,1%.

Cũng theo thông tư này, việc chuyển nhượng chứng chỉ tiền gửi được bổ sung vào cùng hàng với chuyển nhượng chứng khoán, trái phiếu. Và doanh thu tính thuế thu nhập doanh nghiệp, với thuế suất 0,1% đối với các chuyển nhượng này được tính là tổng doanh thu bán chứng khoán, trái phiếu, chứng chỉ tiền gửi tại thời điểm chuyển nhượng, tức là không gộp tiền lãi của chúng.

Thông tư 64 có hiệu lực từ ngày 6-6-2010.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới