Thứ Hai, 6/02/2023, 10:11
26 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Làng Fucking ở Áo

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Làng Fucking ở Áo

Hà Ngọc

Làng Fucking ở Áo
Làng Fucking ở Tarsdorf, vùng tây bắc nước Áo.

(TBKTSG Online) – Bạn Đường giới thiệu bài viết của bạn Hà Ngọc, chia sẻ thông tin về một ngôi làng nhỏ ở vùng tây bắc Áo đã trở nên nổi tiếng nhờ cái tên "nhậy cảm"; mà theo bạn giống như trường hợp thị trấn Dildo ở Canada đã được đề cập trên trang Du lịch của TBKTSG trước đây.

Xem thêm >>> Dildo và những địa danh nổi tiếng ở Canada.

Đó là một ngôi làng nhỏ chỉ có 32 căn nhà và 104 người dân nhưng rất nổi tiếng do cái tên đọc theo tiếng Anh có nghĩa là hành động giao hợp. Ngôi làng này thuộc thành phố Tarsdorf ,ở khu vực phía tây bắc nước Áo; nằm cách biên giới nước Đức khoảng 4km và cách Salzburg 33km về phía Bắc.

Ngôi làng được thành lập vào thế kỷ thứ VI bởi một nhà quý tộc Bavarian tên là Focko. Sự có mặt của ngôi làng này được ghi nhận lần đầu tiên với tên gọi là Vucchingen vào năm 1070 trên văn bản còn được lưu trữ và các tài liệu khác cho thấy tên gọi đã nhiều lần thay đổi như Fukching (năm 1303), Fugkhing (năm 1532), và từ thế kỷ XVIII đến nay là Fucking.

Người ta giải thích rằng, Fucking có nghĩa là nơi sống của dòng họ Focko. Hiển nhiên, bao đời qua người dân địa phương không hề bận tâm gì đến địa danh này bởi họ không dùng tiếng Anh trong đời sống hàng ngày. Mãi đến sau khi Chiến tranh Thế giới thứ 2 kết thúc, những người lính Anh và Mỹ trong lực lượng Đồng Minh kéo nhau đến thăm ngôi làng nhỏ này khi nghe đến cái tên làng Fucking thì dân làng mới biết ý nghĩa cái tên làng mình trong tiếng Anh là nói đến việc giao hợp nam nữ.

Sau đó, tên làng Fucking ngày càng nổi tiếng trong cộng đồng nói tiếng Anh, thứ tiếng ngày càng trở nên phổ biến khắp thế giới. Và chính vì cái tên Fucking đã khiến ngôi làng nhỏ này ngày càng thu hút du khách bốn phương; mực dù hầu hết khách thường đến nơi này vì… tò mò hơn là mong muốn tham quan, ngắm nhìn phong cảnh, dù ở ngôi làng này có những cánh rừng và hồ nước đẹp và lãng mạn.

Một hướng dẫn viên du lịch ở địa phương nói rằng, du khách Đức đến Áo rất mong muốn tham quan ngôi nhà của thiên tài âm nhạc Mozart ở Salzburg, du khách Mỹ muốn nhìn thấy nơi bộ phim The Sound of Music được quay, còn  người Nhật thì muốn đến Braunau, nơi sinh của Hitler; nhưng đa số khách du lịch người Anh đều quan tâm đến làng Fucking.

Các biển báo được hàn chân sắt vào trụ bê tông để khỏi bị khách vãng lai nhổ trộm đem về kỷ niệm.

Du khách đến làng Fucking, ai cũng chụp hình lưu niệm với nhưng tấm biển hiệu, biển báo giao thông có ghi tên làng này. Không chỉ vậy, nhiều người còn tháo gỡ, lấy trộm chúng đem về làm kỷ niệm. Dù việc lấy trộm này chỉ nhằm mục đích sưu tầm vật lưu niệm chứ không vì giá trị tài sản nhưng địa phương đã phải tốn khá bộn tiền công quỹ để làm lại chúng.

Cũng có những trường hợp du khách nổi hứng, chụp ảnh hoặc quay phim bên cạnh những tấm biển tên làng này với điệu bộ như đang làm tình hoặc tư thế thô tục khiến người dân địa phương bất bình. Chính quyền địa phương đã phải dùng biện pháp gắn camera ở khu vực có các biển hiệu đó.

Đã vài lần người ta tính chuyện đổi tên làng này, nhưng không được người dân tán thành. Đây là một ngôi làng của người Áo và mang cái tên bằng tiếng Áo với ý nghĩa riêng của nó, mặc cho người nước ngoài muốn nghĩ thế nào bởi với số dân hơn 100 người sống giữa cảnh thiên nhiên, có rừng, có ao hồ, người dân Fucking luôn hài lòng về cuộc sống yên bình và tự hào về quê hương mình.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới