Thứ Năm, 7/07/2022, 21:53
30 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Mít nài là sa kê?

(TBKTSG Online) -  Sau hai bài viết về di tích Đàn Tiên Cái Khế ở thành phố Cần Thơ của tác giả Lâm Văn Sơn, có bạn đọc cho rằng tác giả đã nhầm lẫn giữa cây sa kê với mít nài và hình ảnh minh họa trong bài chính là cây sa kê. Sau đó, nhiều người khác tham gia bàn thêm về thông tin này, nhiều bạn còn trích dẫn các nguồn từ Internet để chứng minh cho ý kiến của mình.

Nhà nông làm dịch vụ du lịch

(TBKTSG Online) - Gần đây, một số nhà vườn ở xã Mỹ Khánh, huyện Phong Điền đã hưởng ứng chủ trương “nông dân làm du lịch” của chính quyền địa phương. Bà con đã chỉnh trang lại nhà cửa, vườn tược, làm đẹp con đường làng quê, cải thiện quy trình trồng trọt, chăn nuôi sạch…

Một kỷ niệm buồn ở Hội An

(TBKTSG Online) - Trước khi ra Hội An, tôi được một đồng nghiệp quê ở Đà Nẵng am hiểu phố cổ chỉ dẫn những điều cần thiết; những món ăn không nên bỏ qua và nhất là địa chỉ những quán ăn vừa ngon vừa rẻ!

Suối Tiên Khánh Hòa – điểm du lịch bị bức tử

(TBKTSG Online) - Từ xa xưa, suối Tiên đã là nơi du ngoạn nổi tiếng ở “xứ Trầm Hương” Khánh Hòa. Nhưng giờ đây, thắng cảnh thiên nhiên này đã bị con người hủy hoại, thậm chí biến dòng nước suối tự nhiên thành nguồn nước bẩn...

Người dân Nha Trang tắm biển ở đâu?

(TBKTSG Online) - Mùa hè, Nha Trang không mưa nhiều như các tỉnh phía Nam và Tây nguyên. Tuy nhiên, thỉnh thoảng cũng có những cơn mưa rào sau những ngày oi bức kéo dài và cả những ngày âm u hay mưa dầm do ảnh hưởng áp thấp nhiệt đới ngoài khơi biển Đông.

Du lịch miệt vườn ở Phong Điền

(TBKTSG Online) - Khách phương xa đến Cần Thơ thường nghĩ ngay đến chợ nổi Cái Răng và chợ nổi Phong Điền cách nhau chỉ vài cây số; nằm giữa hai chợ nổi này là làng du lịch Mỹ Khánh. Thực ra, huyện Phong Điền từ xa xưa đã là một vùng nông thôn hữu tình với những vườn cây ăn trái bạt ngàn. Nổi tiếng nhất là cam sành, cam mật, cam xoàn.

Mít Nài – một địa danh sắp mất?!

(TBKTSG Online) - Một địa danh hình thành tự nhiên từ cuộc sống người dân luôn gắn liền với quá trình phát triển kinh tế, xã hội địa phương và gắn bó với tình cảm cộng đồng cư dân nơi ấy. Thậm chí, chính những nơi có địa danh nổi tiếng trở thành điểm đến của du khách trong và cả ngoài nước; hay nói cách khác, đó chính là những sản phảm du lịch có giá trị tinh thần, tình cảm hơn hẳn những khu giải trí, nhà hàng, khách sạn...

Cần biết trước khi đến Bagan – Myanmar

(TBKTSG Online) - Bagan (tên cũ là Pagan) từng là kinh đô của vương quốc Pagan tồn tại từ thế kỷ IX đến thế kỷ XIII ở miền trung Myanmar, ngày nay là một khu vực khảo cổ thuộc vùng Mandalay. Du khách nước ngoài đến Myanmar thường bay đến Yangon, thành phố lớn nhất của đất nước này, sau đó dừng chân ở Mandalay, từng là kinh đô của vương triều cuối cùng của Myanmar và hiện nay là thành phố lớn thứ hai của Myanmar.

Du lịch Campuchia: Vài chuyện nhỏ… nên biết

(TBKTSG Online) - Lời tòa soạn : Đây là bài cuối trong loạt 4 kỳ, chia sẻ một số thông tin cụ thể và thiết thực  đồng thời cũng có nhận xét qua thực tế của tác giả về du lịch tự túc sang Campuchia. TBKTSG Online rất mong nhận được các bài viết chia sẻ tương tự với những thông tin càng chi tiết càng tốt và nêu các nhận xét cụ thể, hữu ích cho người đi sau.

Nên tham quan khu di tích Angkor thế nào?

(TBKTSG Online) - Mạn phía tây và trung tâm thành phố Siem Reap là vùng đất của các di tích, đền đài dày đặc chiếm hơn nửa diện tích của cả tỉnh (10.299 km²). Từ thành phố Siem Reap, muốn đi tham quan Angkor Wat, Angkor Thom hay bất kỳ đền đài di tích nào, mỗi người đều phải mua vé. Vé có thời hạn hiệu lực và dùng cho bất kỳ điểm đến nào.

Du lịch Campuchia: Nơi ở và phương tiện đi lại

(TBKTSG Online) - Phnom Penh, Siem Reap và Sihanouk Ville là những thành phố có rất nhiều khách sạn, nhà khách đủ loại, với giá phòng khá chênh lệch khá lớn. Trước khi lên đường, bạn nên tìm thông tin liên quan trên internet, để chọn nơi nghỉ lại hợp ý, vừa túi tiền và đặt phòng trước. Nếu có thời gian, cũng nên đọc lại bài viết trên các báo, diễn đàn hay blog... để biết nhận xét của những người đã đi trước. Việc đặt phòng trước rất có lợi, không phải chỉ cần vào mùa cao điểm.

Du lịch Campuchia – những điều nên biết

(TBKTSG Online) - Bất cứ việc gì, tự mình làm sẽ được như ý hơn và tất nhiên phải tốn công sức hơn là trả tiền cho người khác lo. Du lịch cũng vậy, chi tiền mua tour thì chỉ việc nhất nhất làm theo hướng dẫn của hãng lữ hành, tuân theo sự điều hành của họ... Hướng dẫn viên đưa đi đâu thì biết đấy, cho đi dạo ngắm cảnh bao nhiêu phút thì vui lòng canh giờ quay lại xe đi tiếp để khỏi làm phiền những người đồng hành.

Cả nhà cùng đạp xe vòng quanh thế giới

(TBKTSG Online) - Du lịch gia đình từ lâu đã trở nên phổ biến ở nhiều nước trên thế giới, nhất là các nước phát triển. Thế nhưng cả nhà cùng nhau chu du khắp thế giới bằng xe đạp như gia đình Deranville quả là một trường hợp đặc biệt.

Về Bạc Liêu thăm nhà công tử

(TBKTSG Online) - Từ thời xa xưa, Bạc Liêu là mảnh đất hoang vu, nơi quần cư của chuột bọ, rắn rít, chồn cáo… Theo một truyền thuyết, có lẽ đúng, chính người Tiều Châu từ Triều Châu (cách gọi khác là Tiều Châu), Quảng Đông, Trung Hoa xa xôi lìa bỏ quê hương nơi bị người Mãn Thanh cai trị, vượt biển tới đây dựng làng mở ấp lập nghiệp bằng nghề hạ bạc. Họ gọi quê mới theo tiếng Tiều của mình là “Pò Léo”, nghĩa là chài lưới.

Đường bộ lên Đà Lạt

Bạn Hoàng Trung Thông hỏi về những tuyến đường bộ để đến thành phố Đà Lạt nhưng không cho biết bạn xuất phát từ đâu (!). Vì vậy, xin gửi đến bạn câu trả lời khá dài dòng dưới đây.

Giao thông ở xứ Kiwi

Ngoài một số thư của các bạn hỏi về du lịch Mỹ, Thái Lan và Cam puchia đã được hồi âm trực tiếp qua mail, kỳ này Bạn Đường trả lời các bạn Trần Thị Kim Hồng, Nguyen Van Thao và Huỳnh Giám Lưu...

Mua vé xe đi Campuchia thế nào?

Trả lời bạn Do Thu Trang về việc mua vé xe đi Campuchia; bạn Andy Nguyen về visa du lịch Dubai và các bạn khác hỏi về du lịch Canada, Hàn Quốc. Một số email có câu hỏi rõ ràng và thư viết chữ có dấu, chúng tôi đã hồi âm trực tiếp cho bạn đọc.

Có hai quốc lộ 27?

Đường từ Phan Rang lên Đà Lạt là quốc lộ 27, sao tôi lại nghe nói con đường từ Buôn Ma Thuột qua Đà Lạt cũng gọi là quốc lộ 27. Chẳng lẽ có tới hai con đường khác nhau cùng một tên? Đó là thắc mắc của bạn Lê Tuấn. Ngoài ra Bạn Đường trả lời hai bạn đọc khác về du lịch Hàn Quốc.

Cần lưu ý khi nhập cảnh vào Mỹ

Bạn Đường xin trả lời chung cho nhiều thư bạn đọc hỏi về việc đem theo hành lý khi đến Mỹ. Phần cuối, xin trả lời các bạn Thanh Tâm, Trần Phương Loan, Han Sang Youn và Sang Sam.

Làng “Giao Hợp” – ở Pennsylvania, Mỹ

Intercourse là ngôi làng ở Leacock Township, thuộc hạt Lancaster, tiểu bang Pennsylvania. Người dân Intercourse ăn nên làm ra nhờ du lịch. Phong cảnh Intercourse xanh tươi, yên bình, đậm nét thôn quê trù phú kiểu Mỹ. Tuy nhiên, nguyên nhân chính khiến ngôi làng này nổi tiếng lại vì ý nghĩa của tên của nó; Intercourse có nghĩa là “giao hợp”.

Du lịch Canada và Hàn Quốc

Bạn Đường trả lời bạn Lưu Thị Mỹ Phương về visa đi Canada, trả lời bạn Tran Thi Tu về du lịch Hàn Quốc và một lời khuyên cho bạn mang biệt danh Lee Man Hyuk.

Làng Fucking ở Áo

(TBKTSG Online) - Bạn Đường giới thiệu bài viết của bạn Hà Ngọc, chia sẻ thông tin về một ngôi làng nhỏ ở vùng tây bắc Áo đã trở nên nổi tiếng nhờ cái tên "nhậy cảm"; mà theo bạn giống như trường hợp thị trấn Dildo ở Canada đã được đề cập trên trang Du lịch của TBKTSG trước đây.

Một trường hợp khó xin visa đi Mỹ

Bạn đường trả lời trường hợp của bạn Truong Thanh Duc muốn sang Mỹ chăm sóc vợ mới cưới và câu hỏi của các bạn Le Thi Anh Huong, Duong Dinh Hop và Lê Thanh Tuấn.

Tư vấn du lịch Mỹ, Hàn và Canada

Kỳ này, các công ty Lien Bang Travelink, TST và Vietravel trả lời bạn đọc Huỳnh Thị Hoàng Yến, Tran Ngoc Vang, Hà Thị Mùa, Võ Thị Ngọc Hân và Đặng Trần Nguyên Long.

Homestay ở Hội An, Sapa và thông tin visa Hàn Quốc

Ngoài câu hỏi của bạn Hoàng Trọng Quân về dịch vụ homestay ở Hội An và Sapa, chúng tôi trả lời bạn Nguyễn An về ẩm thực Ấn Độ và bạn Trần Thị Duyên những thông tin đầy đủ về visa đi Hàn Quốc.

Mới cập nhật