Thứ Sáu, 7/10/2022, 10:56
32 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

 Làng văn hoá du lịch Bhờ Hôồng

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

 Làng văn hoá du lịch Bhờ Hôồng

Điệu múa truyền thống bên mái nhà gươl ở làng Bhờ Hôồng. Ảnh: Khánh Chi

(TBKTSG Online) – Làng Bhờ Hôồng (huyện miền núi Đông Giang, tỉnh Quảng Nam) hiện có khoảng 600 người là dân tộc Cơtu, sống chủ yếu bằng nghề dệt thổ cẩm truyền thống và đan lát mây tre. Đây là tuyến điểm du lịch miền núi đầu tiên tại Quảng Nam được đầu tư và khai thác.

Tại đây, du khách có thể tham quan nhà moong, nhà gươl, xem dân làng dệt thổ cẩm, giao lưu cắm trại, đan lát, học tiếng Cơtu, hòa mình vào sinh hoạt của bà con với những điệu hát, múa và thưởng thức các món ăn độc đáo của người dân như cơm lam, rau rừng, rượu cần,..

Ngoài ra, du khách cũng có dịp tham quan và tham gia hái chè, làm cỏ tại nông trường chè Quyết Thắng, thăm thác Grăng cao trên 100m tại khu bảo tồn Sông Tranh (Nam Giang), đi dọc đường Trường Sơn.

Ông Lê Hồ Phước Vĩnh, Giám đốc Công ty Lữ hành quốc tế Lê Nguyễn (Le Nguyen Travel) cho biết, bước đầu công ty sẽ tổ chức mỗi tuần một chuyến vào ngày thứ Bảy, về sau sẽ tổ chức thường xuyên hơn dựa theo nhu cầu của khách.

Trong dịp khai trương vào ngày 20-5, đoàn khách nước ngoài đầu tiên gồm 10 người đến tham quan làng văn hóa du lịch Bhờ Hôồng.

Giá hiện tại cho mỗi chuyến đi hai ngày, một đêm là 60 đô la Mỹ/người (bao gồm phí ăn uống, chổ ở, vận chuyển và hướng dẫn viên).

Du khách có thể liên hệ Le Nguyen Travel, địa chỉ: 32 Trần Hưng Đạo, Hội An, Quảng Nam. Điện thoại: 0510.916.218.

THANH HẢI

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới