Thứ Tư, 4/10/2023, 03:39
26 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Lập công ty bia Sài Gòn-Miền Trung

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Lập công ty bia Sài Gòn-Miền Trung

Sabeco với thương hiệu bia Sài Gòn nổi tiếng đang lấn ra thị trường miền Trung-Ảnh: TL

(TBKTSG Online) – Tổng công ty Rượu bia nước giải khát Sài Gòn (Sabeco) đang xúc tiến việc hợp nhất 3 công ty bia ở miền Trung và Tây Nguyên mà Sabeco có tham gia góp vốn thành một doanh nghiệp có tên Công ty cổ phần bia Sài Gòn-Miền Trung.

Ba công ty sẽ được hợp nhất gồm Công ty cổ phần bia Sài Gòn-Quy Nhơn có vốn điều lệ 72 tỉ đồng, trong đó Sabeco nắm giữ 20% vốn, với công suất 20 triệu lít bia mỗi năm; Công ty cổ phần bia Sài Gòn- Phú Yên có vốn điều lệ 60 tỉ đồng, trong đó Sabeco nắm giữ 51% vốn, có công suất 23 triệu lít bia mỗi năm và Công ty cổ phần bia Sài Gòn- Dak Lak có vốn điều lệ 130 tỉ đồng, trong đó Sabeco nắm giữ 25% vốn, có công suất 35 triệu lít bia mỗi năm.

Theo phương án hợp nhất mà Sabeco đang đưa ra lấy ý kiến tại đại hội cổ đông của ba công ty bia nói trên thì Công ty cổ phần bia Sài Gòn- Miền Trung có vốn điều lệ 417,2 tỉ đồng, trong đó Sabeco nắm giữ 51% vốn điều lệ, công suất đạt 78 triệu lít bia mỗi năm với trụ sở chính đặt tại khu công nghiệp Phú Tài, Bình Định.

Dự kiến Sabeco phải bổ sung thêm hơn 120 tỉ đồng vốn điều lệ đủ để nắm giữ 51% vốn của công ty mới.

Mục đích của việc hợp nhất được Sabeco nêu ra là tập trung đầu mối quản lý và nâng cao hiệu quả điều hành công ty theo khu vực, kết hợp với khai thác thế mạnh của các công ty trong từng địa phương.

HỒNG VĂN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới