Thứ Hai, 3/10/2022, 12:09
31 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Lễ hội đón tết tại công viên Hồ Tây, Hà Nội

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Lễ hội đón tết tại công viên Hồ Tây, Hà Nội

Thoa Nguyễn

Thư pháp là một trong những nội dung của lễ hội Tinh hoa Tết Việt năm 2011. Ảnh: vnexpress

(TBKTSG online) – Lễ hội “Tinh hoa Tết Việt” sẽ được tổ chức tại công viên nước Hồ Tây từ ngày 22-1 đến 7-2-2011 trong khuôn khổ triển lãm nghệ thuật hoa đăng Việt Nam lần thứ nhất, với 35 tổ hợp đèn độc đáo và nhiều đèn lồng kỷ lục được các nghệ nhân Việt Nam thực hiện.

Tại lễ hội sẽ có 10.000 hoa đăng được thả để cầu quốc thái dân an trong đêm Giao thừa. Chương trình này có tên “Lung linh Tây Hồ – hoa đăng ước nguyện” được tổ chức ngày 2-2-2011.

Trong khuôn khổ lễ hội còn có nhiều hoạt động khác như: chương trình Gala Rock sinh viên Việt Nam (19 giờ30 ngày 22-1-2011) với sự tham gia của 10 ban nhạc rock sinh viên đến từ các trường đại học, cao đẳng. Các em nhỏ sẽ được xem nhiều màn múa Lân Rồng, giao lưu với các nhân vật hoạt hình như vịt Donald, chuột Mickey, mèo Sonic cũng như được xem các Roadshow Alibaba và 40 tên cướp, nàng Bạch Tuyết và bảy chú lùn…

Ban tổ chức cho biết, những nét văn hóa đậm chất người Việt được thể hiện thông qua các phiên chợ quê (từ mùng 1 – 5 tết) với những món hàng, món ăn cổ truyền đặc trưng nhiều vùng miền trong cả nước, thư pháp của các ông đồ… Chương trình “Hái lộc đầu xuân” khởi đầu cho một năm mới may mắn cũng được tái hiện tại đây.

Tất cả số tiền thu được từ việc bán hoa đăng trên sẽ được ban tổ chức dành tặng Quỹ “Trái tim cho em” của Đài Truyền hình Việt Nam để giúp đỡ trẻ em bị dị tật tim bẩm sinh.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới