Thứ Bảy, 21/05/2022, 06:42
27 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

LG khai trương tổ hợp sản xuất điện máy lớn ở Hải Phòng

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

LG khai trương tổ hợp sản xuất điện máy lớn ở Hải Phòng

Quốc Hùng

LG khai trương tổ hợp sản xuất điện máy lớn ở Hải Phòng
Một góc tổ hợp LG ở Hải Phòng – Ảnh: M.Đ

(TBKTSG Online) – Chiều hôm nay 27-3, Tập đoàn LG Electronics (Hàn Quốc) đã khai trương tổ hợp công nghệ LG Hải Phòng có tổng mức đầu tư 1,5 tỉ đô la Mỹ tại khu công nghiệp Tràng Duệ, thành phố Hải Phòng.

Với diện tích 800.000 mét vuông, theo LG, đây là tổ hợp nhà máy có quy mô lớn nhất trong khu vực của tập đoàn. Tại đây sẽ sản xuất, lắp ráp các sản phẩm công nghệ cao như tivi, điện thoại di động, máy giặt, máy điều hòa, máy hút bụi, các thiết bị kỹ thuật số cho ô tô, phục vụ cả xuất khẩu và tiêu dùng trong nước.

Theo ông Bon-joon Koo, Phó Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc điều hành Tập đoàn LG, đây là sự kiện quan trọng đánh dấu 20 năm phát triển của LG tại thị trường Việt Nam. Nhà máy mới của LG tại Hải Phòng sẽ đóng một vai trò quan trọng trong chiến lược sản xuất toàn cầu của LG.

Tổ hợp công nghệ LG – Hải Phòng với cơ sở vật chất hiện đại được xây dựng dựa trên gói đầu tư 1,5 tỉ đô la Mỹ của LG và những nhà cung cấp chính của LG trong thời gian 15 năm.

Theo tập đoàn điện tử này, lý do LG chọn Hải Phòng trở thành điểm đầu tư chủ lực vì nhờ có vị trí chiến lược, giao thông vận tải đến các thị trường khác trên khắp cả nước cũng thuận tiện và nhanh chóng. Ngoài ra, thị trường lao động trong nước còn cung cấp nhân công có trình độ và tay nghề cao, chính phủ tạo điều kiện tích cực cho các hoạt động đầu tư và phát triển của LG.

Thông cáo cáo chí LG cho biết nhà máy này hoạt động sẽ giải quyết việc làm cho hàng chục ngàn lao động trên địa bàn và các tỉnh lân cận. Đồng thời, nhà máy sẽ tạo cơ hội hợp tác và phát triển với các nhà máy sản xuất hàng phụ trợ của Việt Nam.

Gần đây, LG cũng công bố sẽ chuyển mảng sản xuất tivi từ nhà máy Thái Lan sang Việt Nam trong năm nay, nhằm tăng công suất và tiết kiệm chi phí. Theo kế hoạch, LG sẽ chuyển cơ sở Thái Lan sang Việt Nam vào khoảng cuối tháng 4, đầu tháng 5 tới, theo Reuters.

LG hiện sản xuất khoảng 600.000 tivi mỗi năm tại Thái Lan (trị giá khoảng 243 triệu đô la Mỹ) với phần lớn vật liệu nhập từ Trung Quốc. Trong số này, khảng 100.000 chiếc dành cho xuất khẩu.

Động thái này cho thấy LG đang chọn Việt Nam như một cơ sở sản xuất quan trọng trong khu vực Đông Nam Á, sau tập đoàn điện tử đồng hương Samsung với các tổ hợp sản xuất và lắp ráp điện thoại, thiết bị di động và điện tử đi vào sản xuất trong thời gian qua.

Trả lời phỏng vấn Reuters vào ngày 17-3, Giám đốc Marketing LG Electronics Thái Lan – Nipon Wongsaengarunsri cho biết LG muốn có một cơ sở trong khu vực với các máy móc mới cho việc sản xuất tivi, quy mô tương tự các nhà máy ở Hàn Quốc. Hãng coi Việt Nam là địa điểm tốt nhất.

Mời đọc thêm:

>>> LG đầu tư 1,5 tỉ đô la vào Hải Phòng

>>> Samsung đặt hàng doanh nghiệp VN gần 150 loại linh, phụ kiện

>>> 35% điện thoại Samsung toàn cầu sản xuất tại Việt Nam

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới