Thứ Tư, 29/03/2023, 23:25
28 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Lo ngại rút tiền ở Southern Bank 

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Lo ngại rút tiền ở Southern Bank 

Chủ tịch vừa được bổ nhiệm của Ngân hàng Phương Nam, ông Mạch Thiệu Đức, trả lời phỏng vấn báo giới sáng ngày 16-1 – Ảnh: HỮU THẮNG

(TBKTSG Online) – Ngân hàng Phương Nam (Southern Bank) đang trong tư thế sẵn sàng đối phó những tác động xấu có thể xảy ra sau khi có tin chủ tịch ngân hàng này là ông Lê Anh Kiệt bị bắt vì có hành vi đe dọa giết người.

Sau khi được tin ông Kiệt bị bắt tại nhà riêng tại TPHCM hôm 15-1, Ngân hàng Phương Nam ngay lập tức triệu tập cuộc họp hội đồng quản trị và báo cáo tình hình với Ngân hàng Nhà nước chi nhánh TPHCM vào sáng 16-1. Hội đồng quản trị ngân hàng đã bầu ông Mạch Thiệu Đức, thành viên HĐQT, làm chủ tịch mới.

Tổng giám đốc Ngân hàng Phương Nam Nguyễn Ngọc Thịnh, tại buổi họp báo sáng 16-1 nói rằng Ngân hàng Nhà nước đã cho biết sẵn sàng hỗ trợ Phương Nam nếu cần thiết. “Còn bản thân Ngân hàng Phương Nam có nguồn vốn dồi dào, sẵn sàng cho mọi tình huống. Lãnh đạo Ngân hàng Phương Nam cũng đã chỉ đạo các chi nhánh luôn trong tư tế sẵn sàng đối phó với những tác động xấu”.

Sáng nay, tại hội sở chính của Ngân hàng Phương Nam trên đường Lý Thường Kiệt, theo ghi nhận của TBKTSG Online, không có cảnh người dân đến rút tiền ồ ạt, số lượng khách hàng ra vào khá thưa thớt.

Sau khi buổi họp báo kết thúc lúc 9 giờ 30 sáng, Ngân hàng Nhà nước tiếp tục làm việc riêng với lãnh đạo Ngân hàng Phương Nam tại trụ sở của ngân hàng này.

Giao dịch tại trụ sở chính của Ngân hàng Phương Nam sáng 16-1 vẫn diễn ra bình thường, một ngày sau khi có tin Chủ tịch Lê Anh Kiệt bị bắt – Ảnh: HỮU THẮNG

Ông Lê Anh Kiệt hiện nắm 6% cổ phần của Ngân hàng Phương Nam, tương đương với 80 tỉ đồng. Ông bắt đầu giữ chức chủ tịch HĐQT hơn một năm nay. Trước đó, ông Kiệt là ủy viên hội đồng quản trị từ năm 2003.

Lãnh đạo Ngân hàng Phương Nam nói việc ông Kiệt bị bắt là chuyện của cá nhân ông Kiệt, không liên quan gì đến hoạt động của ngân hàng, và hiện nay họ vẫn đang chờ kết quả điều tra từ phía công an.

Trang web của Ngân hàng Phương Nam gần như không thể truy cập được trong suốt buổi sáng hôm nay, hiện TBKTSG Online chưa biết lý do cụ thể, nhưng có lẽ do có quá nhiều khách hàng quan tâm đến sự kiện này nên hệ thống quá tải.

ĐỨC LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới