Thứ Sáu, 23/02/2024
32 C
Ho Chi Minh City

Lộ trình mở cửa, phục hồi kinh tế của TPHCM

Yên Minh - Lê Trang

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Bế mạc Hội nghị lần thứ 8, Ban Chấp hành Đảng bộ TPHCM khóa XI, nhiệm kỳ 2020-2025 (mở rộng), Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Nên cho biết hội nghị đã thống nhất lộ trình thực hiện 3 giai đoạn mà Ban Cán sự Đảng UBND TPHCM trình. Giai đoạn đầu từ 1-10 đến 31-10-2021, giai đoạn 2 từ 1-11-2021 đến 15-1-2022, và giai đoạn sau ngày 15-1-2022.

Bí thư Nguyễn Văn Nên lưu ý, tất cả các diễn biến đều tùy thuộc tình hình dịch bệnh thực tế. Ông mong muốn, UBND TPHCM sớm ban hành các chính sách đối với doanh nghiệp để phục hồi kinh tế, các chính sách về thu hút nguồn lực vào kinh tế, xã hội, nhất là hệ thống y tế…

Hội nghị cũng đã thống nhất chọn Cần Giờ, Củ Chi và quận 7, trong đó có một số khu công nghiệp, khu chế xuất, doanh nghiệp FDI đủ điều kiện thì tiến hành cho hoạt động có kiểm soát. “Tình hình dịch bệnh diễn biến như hiện nay, chủng Delta diễn biến như hiện nay, thì khó có điều gì có thể chắc chắn việc gì ở phía trước, nhưng không vì thế mà chùn bước, không quyết tâm, quyết liệt để thực hiện các giải pháp cần thiết trên địa bàn”, Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Nên nhấn mạnh.

KTSG Online xin giới thiệu lộ trình thực hiện 3 giai đoạn phục hồi kinh tế của TPHCM qua đồ họa sau:

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới