Thứ Sáu, 24/03/2023, 14:11
31 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Long An lập dự án điện khí hóa lỏng để thay thế nhiệt điện than

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Long An lập dự án điện khí hóa lỏng để thay thế nhiệt điện than

Trung Chánh

(TBKTSG Online) – UBND tỉnh Long An đã giao Sở Công Thương tỉnh lập dự án điện khí hóa lỏng (LNG) để thay thế dự án nhiệt điện than tại Trung tâm điện lực Long An nhằm trình Chính phủ thông qua.

Long An xin Chính phủ "bỏ" điện than, làm điện khí hóa lỏng

Long An lập dự án điện khí hóa lỏng để thay thế nhiệt điện than
Long An lập dự án điện khí để "xóa" điện than. Trong ảnh là một dự án nhiệt điện than. Ảnh minh họa: Trung Chánh

Thông tin nêu trên được ông Lê Minh Đức, Giám đốc Sở Công Thương tỉnh Long An cho biết khi trao đổi với TBKTSG Online vào hôm nay, 6-2.

Theo ông Đức, trên cơ sở Chính phủ có chủ trương cho phép địa phương chuyển đổi tại Trung tâm điện lực Long An, từ đầu tư xây dựng nhà máy nhiệt điện than sang điện khí LNG, thì địa phương phải lập dự án chuyển đổi hoàn chỉnh để trình Chính phủ thông qua. “Trước đó, Chính phủ đã có chủ trương cho làm, nhưng bây giờ phải lập dự án hoàn chỉnh để trình và nếu Chính phủ chấp thuận mới được”, ông cho biết.

Theo ông Đức, toàn bộ hồ sơ của dự án điện khí LNG phải được thực hiện lại từ đầu như dự án mới. “Toàn bộ hồ sơ dự án phải làm mới lại”, ông nói và cho biết hiện đơn vị này đã gửi hồ sơ cho tư vấn thực hiện.

Với việc lập dự án xin chuyển đổi từ nhiệt điện than sang điện khí LNG, nếu được Chính phủ thông qua nghĩa là Long An đã chính thức "xóa" được dự án nhiệt điện than ra khỏi địa phương.

Về công suất của dự án mới, theo ông Đức, sẽ giữ nguyên công suất như dự án nhiệt điện than là 2.800 MW, trong đó, nhà máy gồm nhiệt điện Long An I có công suất 1.200 MW và nhiệt điện Long An II có công suất 1.600 MW. “Dự án sẽ sử dụng nguồn nguyên liệu khí nhập khẩu”, ông cho biết và thông tin nhập khẩu từ đầu sẽ có sự tính toán của các nhà đầu tư.

Trước đó, khi trao đổi với TBKTSG Online, ông Đức cho biết, đối với việc đầu tư dự án nhiệt điện khí, đã có 5-6 nhà đầu tư quan tâm, nhưng qua xét hồ sơ năng lực, thì địa phương đã tuyển chọn được 2 nhà đầu tư đến từ Mỹ. “Nếu chính phủ đồng ý, nhà đầu tư sẽ tiến hành”, ông nói và cho biết việc chọn nhà đầu tư sẽ do Bộ Công Thương, Chính phủ quyết định, còn địa phương chỉ kiến nghị, giới thiệu.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới