Chủ Nhật, 14/08/2022, 20:39
29 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Lũ trên các sông miền Trung, Nam bộ và Tây Nguyên lên cao

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Lũ trên các sông miền Trung, Nam bộ và Tây Nguyên lên cao

Sáng 8-9, lũ trên sông Đắk Nông tại Đắk Nông đã đạt đỉnh là 590,69m, trên mức báo động 3 (mức báo động lũ cao nhất) là 0,69m; mực nước sông Bồ, sông Đồng Nai, các sông từ Quảng Nam đến Quảng Ngãi, Gia Lai và Kon Tum cũng đang lên.

Dự báo lũ sông Bồ, sông Đồng Nai và các sông từ Quảng Nam đến Bình Định, Gia Lai, Kon Tum sẽ còn tiếp tục lên. Đến chiều, tối 8-9, mực nước trên các sông có khả năng như sau: sông Đồng Nai tại Tà Lài lên mức 113,5m, trên báo động 3 khoảng 0,5m; sông Bồ tại Phú Ốc lên mức 2,3m, dưới báo động 2 khoảng 0,7m; sông Vu Gia tại Ái Nghĩa lên mức 8,5m, dưới báo động 3 khoảng 0,3m; sông Thu Bồn tại Câu Lâu lên mức 2,8m, dưới báo động 2 khoảng 0,3m. Cần đề phòng lũ quét và sạt lở đất ở vùng núi các tỉnh từ Quảng Nam đến Bình Định và khu vực bắc Tây Nguyên.

Theo Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn trung ương, hồi 7 giờ sáng 8-9, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới cách bờ biển các tỉnh Quảng Ngãi – Bình Định khoảng 90 km về phía đông. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 6 (tức là từ 39 đến 49 km một giờ), giật cấp 7. Dự báo trong 24 giờ tới, áp thấp nhiệt đới hầu như ít di chuyển hoặc di chuyển rất chậm theo hướng đông và ảnh hưởng trực tiếp đến vùng biển các tỉnh từ Quảng Ngãi đến Bình Định.

Ngoài ra, do ảnh hưởng kết hợp với gió mùa tây nam hoạt động mạnh, khu vực giữa và nam biển Đông, vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau có gió mạnh cấp 6, cấp 7, giật cấp 8, cấp 9. Biển động mạnh. Ở các tỉnh Tây Nguyên và Nam bộ có mưa to và dông.

Theo TTKTTV

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới