Thứ Bảy, 30/09/2023, 10:46
34 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Lũ trên các sông miền Trung tiếp tục lên cao

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Lũ trên các sông miền Trung tiếp tục lên cao

Ngọc Hùng

(TBKTSG Online) – Chiều và tối nay (4-10), lũ trên các sông từ Hà Tĩnh đến Quảng Trị tiếp tục lên cao và 5 trong 9 con sông của các tỉnh này có nước lũ ở mức trên báo động 3, Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương cho biết lúc 10 giờ sáng nay.

Trao đổi với Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online qua điện thoại, ông Trần Đình Du, Phó giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Quảng Bình cho biết, tỉnh này hiện đang có mưa to, nước trên sông Kiến Giang, huyện Lệ Thủy lên nhanh, hiện nước lũ đo được tại các tuyến đường liên xã ở mức 70cm và gần 70% diện tích của huyện Lệ Thủy bị ngập trong nước.

Tuy nhiên, theo ông Du thiệt hại về mùa màng không đáng kể vì người dân ở đây đã thu hoạch xong, chỉ một số hộ nuôi cá trên sông không kịp thu hoạch cá nên bị nước lũ cuối trôi.

Theo Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Quảng Bình, ngoài huyện Lệ Thủy thì tại hai huyện Tuyên Hóa và Minh Hóa, nước lũ vẫn ở mức cao nên nguy cơ sạt lở ở đây trong thời gian này và những ngày sắp tới sẽ rất cao, khiến một số xã vùng sâu sẽ bị cô lập hoàn toàn. Chính vì vậy, trong ngày 3-10, Ủy ban phòng chống lụt bão tỉnh đã vận chuyển lương thực và tập trung nguồn nhân lực đến hai huyện này để giúp ứng phó trong những trường hợp xấu nhất có thể xảy ra.

Tại Quảng Trị, ông Trần Đức Nhu, Phó giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn cho biết, mực nước trên sông Thạch Hãn ở mức 5,1 m nên các huyện Cam Lộ, Gio Linh đang chìm trong nước. “Hiện chúng tôi vẫn chưa thống kê được các thiệt hại nhưng theo báo cáo ban đầu thì có một em bé chết do nước cuốn trôi”, ông Nhu cho hay.

“Mưa đang rất to, nước đang lên, tình hình rất căng”, đó là trả lời của ông Nguyễn Huy Lợi, Phó giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Hà Tĩnh đối với câu hỏi của Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online về tình hình mưa lũ tại đây.

Theo Ủy ban phòng chống lụt bão Hà Tĩnh, hiện các huyện Hương Khê, Hương Xuân, Vũ Quang mưa to và nước trên các sông đang lên ở mức 2,5m, nhiều xã bị chìm trong nước và giao thông đường bộ bị tê liệt hoàn toàn.

Trước tình hình nước lũ trên các sông tại miền Trung đang lên cao, Văn phòng thường trực Ban chỉ đạo phòng chống lụt bão Trung ương đã có công điện gửi đến các tỉnh thành nói trên, yêu cầu theo dõi chặt chẽ diễn biến mực nước các hồ chứa, thực hiện vận hành điều tiết đảm bảo an toàn công trình và hạ du, chủ động triển khai lực lượng cứu hộ để xử lý sự cố phát sinh đảm bảo an toàn tuyệt đối công trình.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới