Thứ Hai, 30/01/2023, 03:45
22 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Lượng khách quốc tế cả nước tăng, TPHCM giảm

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Lượng khách quốc tế cả nước tăng, TPHCM giảm

Đào Loan

Khách du lịch nước ngoài chơi trò chơi tập thể tại TPHCM – Ảnh: Hoàng Long

(TBKTSG Online) – Trong tháng 7, tháng trong mùa vắng khách quốc tế của ngành du lịch, lượng khách quốc tế của cả nước vẫn đạt 460.000, tăng khoảng 2,9% so với tháng trước, tương đương hơn 13.000 lượt. Trong khi đó, tại TPHCM khách quốc tế lại giảm khoảng 44.000 lượt so với tháng trước.

Theo thông tin từ Tổng cục Du lịch, tính chung 7 tháng, đã có gần 3,43 triệu lượt khách quốc tế, tăng 11,7% so với cùng kỳ năm trước. Tuy nhiên, cùng thời điểm này năm ngoái, tốc độ tăng trưởng khách quốc tế lên đến 34,9%.

Tại TPHCM, ước tính có khoảng 206.000 lượt khách nước ngoài đến trong tháng 7, tăng 10% so với cùng kỳ năm trước, nâng tổng số khách của 7 tháng của năm 2011 lên hơn 1,86 triệu lượt.

Đại diện một số khách sạn và công ty du lịch tại TPHCM, cho biết tình hình kinh doanh trong tháng 7 và của mùa vắng khách quốc tế của năm nay không tăng trưởng cao so với cùng thời điểm năm trước. Thậm chí, ở một số thị trường, chẳng hạn như Nhật Bản hay Trung Quốc nếu không giảm về số lượng thì chi tiêu trên đầu khách cũng giảm so với cùng kỳ năm 2010.

Ông Đặng Huy Hải, Phó tổng giám đốc của khách sạn 5 sao New World Saigon, cho biết công suất phòng trung bình của khách sạn trong tháng 7 đạt khoảng 67%, tương đương với cùng kỳ năm trước. Lượng khách doanh nhân trong tuần khá tốt nhưng khách du lịch thuần túy vào các ngày cuối tuần lại giảm. Thêm vào đó, trong tháng này, khách sạn không có nhiều đoàn MICE (khách du lịch kết hợp công vụ) lớn cỡ 200 – 300 khách như trước mà chỉ có những đoàn nhỏ. Khách Nhật thì cắt giảm chi tiêu.

Ông Từ Quý Thành, Giám đốc Công ty Du lịch Liên Bang Travelink cũng cho biết tình hình tương tự. Tại công ty này, khách từ Singapore, Malaysia tăng chỉ khoảng vài phần trăm so với mùa vắng khách năm trước. Trong khi đó, khách Trung Quốc, chủ yếu là những người đến TPHCM bằng đường hàng không lại giảm đến 50%. Nhiều đoàn đã nhận báo giá cho những tour khởi hành từ tháng 8 đến tháng 10 năm nay vẫn chưa thấy xác nhận chỗ.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới