Thứ Ba, 24/05/2022, 09:45
29 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Mã độc đào tiền ảo đi kèm botnet

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Mã độc đào tiền ảo đi kèm botnet

Chí Thịnh

Mã độc đào tiền ảo đi kèm botnet
Mã độc đào tiền ảo đang xuất hiện ngày càng nhiều hơn trên các trang web, mạng xã hội. Ảnh: Kaspersky

(TBKTSG Online) – Hãng bảo mật Kaspersky Lab vừa cảnh báo mã độc đào tiền ảo đang đi kèm mạng lưới máy tính đã bị lây nhiễm mã độc trước đó (còn gọi là botnet).

Các chuyên gia bảo mật Kaspersky Lab vừa cho biết đằng sau các botnet mới được phát hiện, các hacker (tội phạm mạng) đang phân phối phần mềm khai thác với sự trợ giúp của các chương trình phần mềm quảng cáo (adware) mà nạn nhân đã tự nguyện cài đặt. Mã độc đào tiền ảo sẽ liên tục hoạt động cùng với hệ thống máy tính bị lây nhiễm mã độc trên diện rộng.

Theo phân tích của Kaspersky Lab, sau khi chương trình adware (chương trình tải về và hiển thị quảng cáo) được cài đặt trên máy tính của nạn nhân, nó sẽ tải về thành phần độc hại là chương trình cài đặt đào tiền ảo/kỹ thuật số. Thành phần độc hại này sẽ tiến hành cài đặt phần mềm khai thác tiền ảo và ngoài ra, thực hiện một số hoạt động để đảm bảo rằng phần mềm này hoạt động càng lâu càng tốt.

Ông Ngô Tấn Vũ Khanh, Giám đốc phát triển Kaspersky Việt Nam chia sẻ thêm, hiện nay, tiền kỹ thuật số ở Việt Nam đang phải đối mặt với nhiều vấn đề đáng kể như hacker có thể đánh sập sàn giao dịch tiền ảo làm cho tất cả những người đang giao dịch hay đầu tư tiền ảo bị “trắng tay”, hacker cũng có thể sử dụng thiết bị của người dùng để biến nó thành các máy đào tiền ảo mà họ không hề hay biết. Ngoài ra, người dùng còn có nguy cơ bị mất thông tin ví điện tử hoặc bị đánh cắp tiền khi thiết bị của họ bị tội phạm mạng tấn công.

Mời đọc thêm

Virus đào tiền ảo lây lan trên Facebook Messenger

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới