Chủ Nhật, 29/01/2023, 23:54
24 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Mặc đồ cho ảnh để phản đối kiểm duyệt trên mạng

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Mặc đồ cho ảnh để phản đối kiểm duyệt trên mạng

(TBKTSG Online) – Một số người sử dụng Internet tại Trung Quốc đã mở một cuộc phản đối luật kiểm duyệt của cơ quan quản lý về các tranh ảnh khiếm nhã trên mạng, bằng cách mặc quần áo cho các hình khỏa thân nổi tiếng thời kỳ phục hưng thế kỉ 16.

Luật kiểm duyệt này đã chấm dứt hoạt động của 1.635 trang web và 200 blog trong vòng 1 tháng sau khi chiến dịch phòng chống “thông tin có nguy cơ hủy hoại đạo đức công chúng” được bắt đầu.

Theo AFP, những người phát động cuộc phản đối luật kiểm duyệt trên đã kêu gọi người sử dụng mạng hãy mặc quần áo cho các tranh ảnh nghệ thuật khỏa thân để bảo vệ chúng khỏi bị xóa bỏ trên mạng. Một trong những ảnh được sử dụng là ảnh chụp tượng David của Michelangelo được mặc thêm bộ đồ đen kiểu Mao, ảnh Adam trên trần nhà thờ Sistine được đeo thêm cà vạt.

Cuộc phản đối bắt đầu từ tuần trước sau khi một người sử dụng trang web douban.com than phiền rằng ảnh của một số tranh vẽ, bao gồm tranh khỏa thân “Thần Vệ Nữ của Urbino” của Titian, bị xóa khỏi trang web. Quản lý mạng Douban cảnh báo với người sử dụng trang web rằng đăng ảnh khỏa thân trên mạng sẽ ảnh hưởng đến hoạt động của trang web.

Sau khi diễn ra cuộc phản đối của cư dân mạng, Douban đã cho phép các ảnh bị dỡ bỏ trước đó được đăng tải trở lại.

ÁNH NGUYỆT

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới