Thứ Tư, 21/02/2024
32 C
Ho Chi Minh City

Mars thu hồi sản phẩm chocolate trên toàn cầu

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Mars thu hồi sản phẩm chocolate trên toàn cầu

Phúc Minh

Mars thu hồi sản phẩm chocolate trên toàn cầu
Mars ra lệnh thu hồi trên toàn cầu tất cả sản phẩm kẹo chocolate thanh vì lo ngại trong kẹo có thể có những mảnh nhựa. Ảnh: AP

(TBKTSG Online) – Hãng sản xuất chocolate nổi tiếng của Mỹ Mars ra lệnh thu hồi trên phạm vi toàn cầu tất cả sản phẩm kẹo chocolate thanh, mang các nhãn hiệu Mars, Snickers, Milky Way, Celebrations và Miniatures, được sản xuất tại nhà máy của hãng này ở Hà Lan, sau khi một khách hàng Đức phát hiện một mảnh nhựa đỏ trong thanh kẹo Snickers vào tháng trước.

Theo Zaobao, hàng triệu thanh chocolate bị cho là không đủ tiêu chuẩn an toàn thực phẩm đối với người tiêu dùng tại 55 nước sẽ bị thu hồi. Số kẹo này được bán chủ yếu tại các nước châu Âu như Đức, Pháp, Anh và một số nước châu Á. Chỉ riêng tại Hà Lan, khoảng 4 triệu thanh chocolate đã được thu hồi.

Một đại diện của Mars tại Hà Lan cho biết do không thể đảm bảo chỉ có kẹo Snickers có nhựa, hãng buộc phải thu hồi toàn bộ sản phẩm vì không muốn bất cứ loại nào trên thị trường có thể không đạt chỉ tiêu chất lượng. Tuy nhiên, đại diện này cho biết lệnh thu hồi chỉ liên quan đến những sản phẩm kẹo được sản xuất tại nhà máy ở Hà Lan. Những sản phẩm này có hạn sử dụng từ ngày 19-6-2016 đến ngày 8-1-2017. Đai diện của Mars nói việc thu hồi chỉ là sự cố riêng lẻ và từ chối công khai mức thiệt hại có thể gây ra cho hãng sau sự cố này.

Trong thông báo cùng ngày, Mars cho biết đang làm việc với các cơ quan an toàn thực phẩm liên quan đến vấn đề trên.

Trước đó vào năm 2014, Mars cũng tự nguyện thu hồi một lô sản phẩm kẹo chocolate M&M chứa bơ đậu phộng có khả năng gây dị ứng.

Mars có trụ sở tại Mount Obive, bang New Jersey (Mỹ), là một trong những hãng thực phẩm lớn nhất thế giới với 29 thương hiệu chocolate như M&M, Galaxy, Twix, Bounty và Maltesers. Hãng cũng sở hữu những thương hiệu như kẹo cao su Wrigley, gạo Uncle’s Ben, nước xốt pasta Dolmio và thức ăn cho thú nuôi Pedigree. Doanh số bán hàng toàn cầu năm 2015 của hãng đạt 33 tỉ đô la Mỹ.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới