Thứ Bảy, 21/05/2022, 17:53
27 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

May 10 được Standard Chartered hỗ trợ 100 tỉ đồng tín dụng

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

May 10 được Standard Chartered hỗ trợ 100 tỉ đồng tín dụng

Lê Hoàng

(TBKTSG Online) – Tổng công ty May 10-CTCP trở thành doanh nghiệp mới nhất nhận được khoản giải ngân từ gói tài chính toàn cầu trị giá 1 tỉ đô la Mỹ của Ngân hàng Standard Chartered nhằm hỗ trợ công tác phòng chống dịch Covid-19.

May 10 được Standard Chartered hỗ trợ 100 tỉ đồng tín dụng
Sản xuất, kinh doanh khẩu trang – Bước đi chiến lược trong thời Covid-19 của Tổng công ty May 10. Ảnh minh họa: Thương hiệu và Công luận

Theo đó, Ngân hàng cung cấp cho Tổng công ty May 10-CTCP khoản tín dụng có hạn mức 100 tỉ đồng (tương đương khoảng 4,3 triệu đô la) làm vốn lưu động phục vụ cho hoạt động sản xuất khẩu trang y tế và khẩu trang vải nhằm đáp ứng nhu cầu thiết bị bảo hộ cá nhân trong cuộc chiến chống lại đại dịch trên toàn cầu.

Tổng công ty May 10-CTCP là một trong những doanh nghiệp may mặc hàng đầu tại Việt Nam. Từ đầu năm 2020, công ty đã mở thêm dây chuyền sản xuất khẩu trang y tế và khẩu trang vải nhằm đáp ứng nhu cầu về thiết bị bảo hộ cá nhân trước những mối de dọa về vấn đề sức khỏe do dịch Covid-19 gây ra trên khắp thế giới.

Ông Thân Đức Việt, Tổng giám đốc Tổng công ty May 10-CTCP, chia sẻ trước những thách thức chưa từng có tiền lệ về sức khỏe do dịch Covid-19 gây ra, các thiết bị bảo hộ cá nhân chất lượng cao đóng một vai trò quan trọng trong việc bảo vệ sức khỏe và sự an toàn của người dân.

May 10 đang nỗ lực hết sức để đáp ứng nhu cầu cấp thiết về thiết bị bảo hộ cá nhân trên thế giới và sự hỗ trợ của Standard Chartered sẽ giúp công ty củng cố nguồn vốn phục vụ hoạt động sản xuất khẩu trang vải và khẩu trang y tế.

Vào tháng 3 năm nay, Ngân hàng Standard Chartered đã triển khai gói tài chính với lãi suất ưu đãi nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp cung cấp các sản phẩm và dịch vụ phục vụ công tác phòng chống dịch Covid-19. Trong đó bao gồm các công ty sản xuất và phân phối trong lĩnh vực dược phẩm và chăm sóc sức khỏe, cũng như các công ty không hoạt động trong lĩnh vực y tế nhưng tham gia sản xuất các sản phẩm như máy thở, khẩu trang, dụng cụ bảo hộ, dung dịch sát khuẩn và các mặt hàng tiêu dùng phòng chống dịch.

Các doanh nghiệp hoạt động trong những lĩnh vực khác nhưng có kế hoạch mở rộng sản xuất sang các sản phẩm phòng chống dịch cũng có thể nhận được sự hỗ trợ từ gói tài chính này.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới