Thứ Năm, 20/01/2022, 19:18
31 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Máy bay của Vietnam Airlines suýt va chạm với máy bay Trung Quốc

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Máy bay của Vietnam Airlines suýt va chạm với máy bay Trung Quốc

M.Đ

Máy bay của Vietnam Airlines suýt va chạm với máy bay Trung Quốc
Một máy bay của Vietnam Airline. Ảnh minh họa: TL.

(TBKTSG Online) – Một máy bay dân dụng của Trung Quốc đã buộc phải dừng khẩn cấp trên đường băng cất cánh, khi máy bay của Vietnam Airlines chuẩn bị đi ngang qua đường băng đó ở Quảng Châu.

Vụ việc xảy ra hôm 2-3. Trang Aviationherald.com chuyên cung cấp các thông tin và sự cố hàng không cho biết, một máy bay Airbus A321-200 của hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines), chuyến bay mang số hiệu VN-502 từ TP HCM đến Quảng Châu (Trung Quốc) đã hạ cánh xuống đường băng 02R ở Quảng Châu và đang chạy về bãi đáp ngang qua đường băng 02L.

Cùng lúc đó, một chiếc máy bay Boeing 737-300 của hãng Shandong Airlines, chuyến bay số hiệu SC-1170 từ Quảng Châu tới Jinan (Trung Quốc) đã được phép cất cánh và đang tăng tốc ở đường băng 02L. Sự cố này buộc cơ quan kiểm soát không lưu yêu cầu máy bay Boeing hủy cất cánh khẩn cấp.

Phi hành đoàn của chiếc Boeing bị từ chối cất cánh khi đang ở tốc độ cao (120 knots; 1 knot = 1,8 km/h) và đã kịp dừng máy bay trên đường băng. Các lực lượng hỗ trợ khẩn cấp đã được điều tới để làm nguội phanh máy bay Boeing và đưa máy bay trở về bãi đỗ.

Máy bay của Vietnam Airlines sau đó đã được phép khởi hành chuyến bay từ Quảng Châu trở về TPHCM đúng thời gian, sau 100 phút kể từ khi hạ cánh. Trong khi đó chiếc máy bay Boeing của Shangdong Airlines rời Quảng Châu sau 4 tiếng trì hoãn.

Chiều 4-3, ông Lê Trường Giang, người phát ngôn Vietnam Airlines (VNA) cho báo Tuổi trẻ biết, VNA đã nhận báo cáo của cơ trưởng chuyến bay VN 502. Theo ông Giang, căn cứ theo báo cáo của Cơ trưởng chuyến bay VN 502, sau khi hạ cánh an toàn, cơ trưởng cho máy bay lăn vào bãi đậu dự kiến, khi chuẩn bị băng qua đường băng thì nhìn thấy máy bay của Shandong Airlines chuẩn bị chạy đà cất cánh nên chủ động chờ máy bay cất cánh xong mới vào bãi đỗ, vì vậy đã tránh việc suýt va chạm trên đường băng sân bay Quảng Châu.

Xem thêm:

Máy bay Vietnam Airlines gặp sự cố kỹ thuật tại Úc

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới