Thứ Sáu, 22/09/2023, 11:04
34 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Mazda sử dụng công nghệ i-Activsense cho Mazda 6

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Mazda sử dụng công nghệ i-Activsense cho Mazda 6

Kim Minh

(TBKTSG Online) – Nhà chế tạo Nhật Bản, Mazda, tiết lộ một trong những mẫu xe được mong chờ nhất năm của hãng Mazda 6 sẽ được trang bị gói giải pháp i-Activsense. Đây là gói giải pháp nâng cao độ an toàn và hạn chế tối đa những va chạm cho xe.

>> Xem thêm hình ảnh về Mazda 6 2014

Mazda sử dụng công nghệ i-Activsense cho Mazda 6
Mazda 6 2014 – Ảnh: Autoblog

Mazda cho biết, việc trang bị i-Activsense sẽ giúp người điều khiển ngăn chặn ở mức tối đa những mối nguy hiểm trong quá trình vận xe như các tai nạn bất ngờ, các loại va chạm và trong một số trường hợp có thể giảm mức độ nghiêm trọng của chấn thương.

Thực chất i-Activsense là một gói giải pháp bao gồm nhiều ứng dụng công nghệ an toàn bao gồm lái xe an toàn, hỗ trợ nhận diện nguy hiểm, tránh va chạm/giảm thiệt hại. Một trong những chức năng nổi bật của i-Activsense là Mazda Radar Cruise Control. Hệ thống này sử dụng sóng radar milimet và camera để hỗ trợ quá trình điều khiển giúp người lái kiểm soát hành trình cảnh báo nguy hiểm, kiểm soát làn đường (Lane Departure Warning System) và đèn pha thích ứng với điều khiển tự động (High Beam Control System).

Ứng dụng đèn pha thích ứng tự động cho phép xe phát hiện những luồng sáng đến từ nhiều vị trí khác nhau, từ đó tự điều chỉnh đèn pha để có người lái có phương án xử lý phù hợp. Khi điều khiển xe vào ban đêm, ứng dụng này sẽ tự động điều chỉnh để mang đến tầm nhìn tối đa cho người lái.

Ngoài ra, i-ActivSense còn có chức năng phát hiện và cảnh báo đến người lái, nếu xe đối diện hoặc xe sau ở khoảng cách nguy hiểm có thể gây ra va chạm, hỗ trợ phanh tự động thông minh khi xe chạy ở tốc độ từ 15km/h trở lên và tự động ngưng hoặc giảm tốc nếu có nguy cơ va chạm với xe phía trước khi xe ở tốc độ từ 4-30km/h. Chính vì thế, va chạm sẽ được hạn chế. Hoặc nếu xảy va chạm mức độ nghiêm trọng của chấn thương sẽ được giảm thiểu.

Bên cạnh đó, i-ActivSense có chức năng kiểm soát khả năng tăng tốc trên các mẫu xe trang bị hộp số tự động giới hạn công suất và cảnh báo người điều khiển trong trường hợp có chướng ngại ở phía trước nhưng tốc độ tăng quá nhiều.

i-Activsense gói giải pháp tiên tiến được hãng chế tạo Nhật Bản nghiên cứu và phát triển dựa trên triết lý an toàn mới của tập toàn – Mazda Proactive Safety. Hệ thống này nhằm mục đích giảm thiểu nguy cơ xảy ra tai nạn bằng cách tối đa hóa phạm vi mà trong đó người lái xe có thể điều khiển xe một cách an toàn.

Mazda 6 là một trong những “con át chủ bài” trong chiến lược cạnh tranh của Mazda trên toàn cầu. Xe được trang bị động cơ Skyactiv-G dung tích 2 lít, kết hợp với hộp số tự động 6 cấp, có khả năng sản sinh công suất lên đến 155 mã lực và mô men xoắn đạt 150lb-ft.

Hãng chế tạo Nhật Bản dự kiến sẽ sản xuất 120.000 xe Mazda 6 một năm tại nhà máy Hofu Plant số 2 tại tỉnh Yamaguchi. Mazda cho biết thêm, công nghệ i-ActivSense sẽ được trang bị đầy đủ trên chiếc Mazda 6 tại thị trường Úc, Nhật nhưng có sự khác biệt ở từng thị trường khác nhau.

Nguồn: Automobile

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới