Chủ Nhật, 25/09/2022, 11:29
31 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Meiko mở nhà máy thứ 3 tại Việt Nam

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Meiko mở nhà máy thứ 3 tại Việt Nam

TNI Holdings Việt Nam (tiền thân là Tập đoàn Đầu tư Phát triển Việt Nam – VID Group) và Công ty TNHH Điện tử Meiko Việt Nam (Meiko Electronics Việt Nam) vừa ký kết hợp đồng hợp tác. Theo đó, Meiko Việt Nam sẽ thuê lại cơ sở hạ tầng và đất tại Khu công nghiệp Quang Minh (thuộc TNI Holdings Việt Nam) để đầu tư xây dựng nhà máy điện tử thứ 3 của tập đoàn này tại Việt Nam với tổng vốn đầu tư khoảng 50 triệu đô la Mỹ.

Năm 2006, khi chính thức đầu tư vào Việt Nam thông qua dự án Nhà máy điện tử đầu tiên của tập đoàn, Meiko đã quyết định lựa chọn TNI Holdings Việt Nam, (trước là VID Group) để hợp tác đầu tư đặt nhà máy tại Khu Công nghiệp Thạch Thất (Hà Tây cũ). Khi đó, dự án đầu tư của Meiko là một trong 10 dự án đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) lớn nhất năm 2006 và cũng là dự án sản xuất điện tử lớn nhất của các nhà đầu tư nước ngoài tại thời điểm đó.

Ông Nguyễn Phi Hùng, Chủ tịch TNI Holdings Việt Nam khẳng định: việc chọn TNI Holdings Việt Nam để đồng hành trong dự án mới, tiếp sau nhà máy đầu tiên đã mở cách nay hơn 10 năm tại khu công nghiệp của TNI. Quyết định này khẳng định sự tin tưởng của Meiko dành cho TNI Holdings Việt Nam.

TNI Holdings Việt Nam hiện đang là nhà đầu tư khu công nghiệp có quy mô và uy tín lớn tại Việt Nam. Hiện TNI Holdings là chủ đầu tư của 10 khu công nghiệp và các khu dân cư lớn với tổng diện tích khu công nghiệp lên đến 2.300ha. Tổng số vốn FDI thu hút được hơn 3 tỉ đô la Mỹ, trong đó có những thương hiệu hàng đầu thế giới như: Honda, Sumitomo Wirings, Marumitsu, Meiko, Brother, Hitachi, Terumo, Ajinomoto, Pegasus (Nhật Bản), Cargill (Mỹ), CP (Thái Lan)… Với việc thu hút hàng trăm nhà đầu tư trong nước và nước ngoài, TNI Holdings Việt Nam đã đóng vai trò quan trọng vào công tác giải quyết việc làm cho lao động trong khu vực, đóng góp tích cực vào ngân sách địa phương.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới