Thứ Tư, 7/12/2022, 17:54
25 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo



Mekong Capital bán bớt cổ phần tại Ashima

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Mekong Capital bán bớt cổ phần tại Ashima

Thủy Triều

(TBKTSG Online) – Công ty quản lý quỹ đầu tư Mekong Capital vừa công bố Quỹ Mekong Enterprise Fund II đã hoàn tất việc bán bớt cổ phần để giảm tỷ lệ nắm giữ từ 14,9% xuống còn 11,6% ở Công ty cổ phần Golden Gate hiện đang quản lý chuỗi nhà hàng lẩu nấm có tên gọi Ashima.

Khoản thoái vốn này đem lại tỷ lệ hoàn vốn gộp là 3,6 lần cho Mekong Capital.

Ông Chris Freund, Giám Đốc Điều hành của Mekong Capital cho biết: “Chúng tôi rất hài lòng về tình hình hoạt động của Golden Gate. Từ 5 nhà hàng tại thời điểm chúng tôi đầu tư vào tháng 4-2008, công ty hiện có gần 30 nhà hàng đang hoạt động. Chúng tôi hoàn toàn tin tưởng vào tương lai lâu dài của công ty, tuy nhiên, nhận thấy đây là khoản thoái vốn mang lại lợi nhuận tốt cho quỹ nên chúng tôi đã nắm bắt cơ hội này, nhưng đồng thời vẫn giữ lại phần lớn cổ phần tại công ty”.

Hiện tại, Golden Gate có 6 nhà hàng lẩu nấm đang hoạt động tại TPHCM và Hà Nội. Năm 2009, công ty đã đưa ra thị trường một sản phẩm mới là lẩu băng chuyền với tên gọi Kichi Kichi nhằm đáp ứng phân khúc ẩm thực bình dân. Tới tháng 10-2010, Golden Gate đã có 22 nhà hàng Kichi Kichi tại TPHCM, Hà Nội và Singapore.

Mekong Enterprise Fund II là quỹ đầu tư vốn cổ phần chú trọng đầu tư vào các công ty cổ phần chưa niêm yết tại Việt Nam.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới