Thứ Ba, 21/03/2023, 03:13
27 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Mekong Capital đầu tư vào Traphaco  

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Mekong Capital đầu tư vào Traphaco  

Một buổi họp mặt khách hàng thân thiết của Traphaco – Ảnh: tư liệu

(TBKTSG Online) – Công ty quản lý quỹ Mekong Capital vừa công bố khoản đầu tư ba triệu đôla Mỹ của quỹ Vietnam Azalea vào Công ty cổ phần Traphaco chuyên sản xuất đông dược. Tuy nhiên số cổ phần mà quỹ Azalea nắm giữ trong Traphaco không được tiết lộ.  

Bà Vũ Thị Thuận, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Traphaco, cho biết Traphaco lựa chọn quỹ Việt Nam Azalea Fund  là đối tác chiến lược vì những giá trị gia tăng mà quỹ sẽ đem lại cho công ty. Khoản đầu tư của quỹ giúp công ty tăng cường khả năng cạnh tranh và theo đuổi chiến lược phát triển dài hạn của mình, bà Thuận nói.  

Traphaco trước đây là một doanh nghiệp dược Nhà nước được cổ phần hóa và chuyển sang hoạt động theo mô hình công ty cổ phần từ năm 1999. Nhà sản xuất này được cấp phép lưu hành trên 230 sản phẩm và đang quản lý hai nhà máy sản xuất thuốc ở Hà Nội và Hưng Yên.  

Quỹ Vietnam Azalea với tổng vốn giai đoạn một là 100 triệu đô la Mỹ, các nhà đầu tư của quỹ  là các tổ chức tài chính và các nhà đầu tư cá nhân tại Mỹ và châu Âu. Quỹ chuyên đầu tư vào cổ phần của các doanh nghiệp cổ phần hóa chưa niêm yết tại Việt Nam. Ngoài quỹ Vietnam Azalea, Mekong Capital hiện quản lý hai quỹ khác chuyên đầu tư vào các doanh nghiệp tư nhân.

THỦY TRIỀU

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới