Thứ Sáu, 21/01/2022, 09:21
24 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Mekophar xây trung tâm R&D về dược phẩm sinh học tại SHTP

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Mekophar xây trung tâm R&D về dược phẩm sinh học tại SHTP

Lê Hoàng

Mekophar xây trung tâm R&D về dược phẩm sinh học tại SHTP
Lễ khởi công dự án. Ảnh: VTV

(TBKTSG Online) – Hơn hai tháng sau khi được cấp chứng nhận đầu tư, Công ty cổ phần hoá – dược phẩm Mekophar ngày 17-4 đã khởi công dự án nghiên cứu phát triển và sản xuất dược phẩm sinh học tại Khu công nghệ cao TPHCM (SHTP).

Với tổng vốn đầu tư khoảng 1.060 tỉ đồng, dự án của Mekophar nhằm mục tiêu xây dựng một cơ sở nghiên cứu – sản xuất các loại dược phẩm bằng công nghệ sinh học cũng như các loại dược phẩm thế hệ mới, mỹ phẩm bằng công nghệ mới, tiên tiến.

Theo chủ đầu tư, dự án sẽ đẩy mạnh tập trung nghiên cứu phát triển sản phẩm y dược từ tế bào gốc, xây dựng nhà máy chuyên sản xuất nhóm thuốc Nonbeta Lactam đạt tiêu chuẩn PIC/S (có chất lượng đạt tiêu chuẩn theo công ước Hệ thống hợp tác thanh tra dược phẩm) để tiêu thụ trong nước và xuất khẩu.

Theo giấy chứng nhận đầu tư trước đó của nhà đầu tư, dự kiến dự án sẽ đi vào hoạt động trong năm 2018 với sản lượng hàng năm trong giai đoạn ổn định đạt khoảng 9.600 mẫu tế bào gốc, 15.000 sản phẩm chiết tách từ nguồn plasma và 200 mặt hàng dược phẩm. Dự án có sự hỗ trợ về chuyên môn, kỹ thuật từ các chuyên gia Nhật Bản.

Mekophar là một trong những doanh nghiệp dược đầu tiên của Việt Nam đạt tiêu chuẩn GMP-WHO và là công ty dược duy nhất của Việt Nam sản xuất nguyên liệu kháng sinh Betalactam cung cấp cho các công ty dược trong nước và nước ngoài.

Chia sẻ tại buổi lễ nhận giấy chứng nhận đầu tư gần đây, bà Huỳnh Thị Lan, Tổng giám đốc Công ty cổ phần Hóa – Dược phẩm Mekophar, cho biết Mekophar luôn theo đuổi mục tiêu trở thành doanh nghiệp dược hàng đầu Việt Nam bằng cách tập trung cho hoạt động nghiên cứu, ứng dụng công nghệ sinh học và công nghệ tế bào gốc, và cam kết sẽ tập trung triển khai dự án trong thời gian sớm nhất để có thể đạt được mục tiêu đề ra.

Mời đọc thêm:

>>> Cải tổ chứng khoán từ mở room

>>> Nhà máy lớn nhất của Sanofi ở Việt Nam sắp hoạt động

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới