Thứ Hai, 28/11/2022, 13:32
31 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáoMerrill Lynch cảnh báo lỗ thêm 5,7 tỉ đô la

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Merrill Lynch cảnh báo lỗ thêm 5,7 tỉ đô la

Ảnh: Một văn phòng của  Merrill Lynch tại thành phố New York – Ảnh: AFP 

(TBKTSG Online) – Hôm 28-7, Merrill Lynch tuyên bố, có khả năng ngân hàng này sẽ bị lỗ thêm một khoản 5,7 tỉ đô la Mỹ trong ba tháng hiện tại do tác động từ cuộc khủng hoảng nhà đất.

Đồng thời cũng cho biết đang tăng vốn ngân quĩ một khoản tiền ít nhất là 8,5 tỉ đô la Mỹ bằng cách bán các cổ phần mới trong đó 3,4 tỉ đô la sẽ được Quỹ Temasek của Singapore mua lại.

Cổ phiếu của Merrill cũng đã giảm 5% trên thị trường chứng khoán chỉ sau vài giờ ngân hàng này công bố thông tin trên. Ngân hàng cũng thông báo đã bán số lượng lớn nghĩa vụ nợ thế chấp (CDO) là các chứng khoán thế chấp mệnh giá 30.6 tỉ đô la Mỹ cho một quỹ đầu tư với giá 6,7 tỉ đô la Mỹ.

Mới đây, ngân hàng hàng đầu của Mỹ đã phải đi đến quyết định bán 20% cổ phần trong công ty cung cấp thông tin và dữ liệu tài chính Bloomberg để thu về 4,42 tỉ đô la Mỹ, và bán cổ phần kiểm soát trong công ty Financial Data Services với giá ít nhất là 3,5 tỉ đô la Mỹ.

Chủ tịch kiêm CEO của Merrill John Thain trong một tuyên bố cho biết: “Việc bán một khoản COD đáng kể là một dấu mốc đầy ý nghĩa trong nỗ lực giảm thiểu rủi ro của chúng tôi”.

Merrill cũng vừa tăng ngân quĩ 15,3 tỉ đô la Mỹ từ các thị trường vốn đầu năm nay.

MAI TRANG (Tổng hợp)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới