Thứ Tư, 31/05/2023, 22:17
28 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Mía đường: Khó khăn cũng là cơ hội cho M&A

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Mía đường: Khó khăn cũng là cơ hội cho M&A

Thế Trải

Mía đường: Khó khăn cũng là cơ hội cho M&A
Công nhân làm việc tại một nhà máy mía đường. Ảnh: NH

(TBKTSG Online) – Ông Phạm Hồng Dương, Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Mía đường Thành Thành Công Tây Ninh (TTCS), cho biết doanh nghiệp sẽ thúc đẩy các kế hoạch mua bán và sáp nhập (M&A) để củng cố vị thế trong ngành.

Theo đánh giá của các chuyên gia kinh tài chính, TTCS được xem là một trong những công ty có tiềm lực cho việc “thâu tóm” những công ty mía đường trong nước. Niên vụ 2016-2017, TTCS đã mua lại công ty mía đường ở Lào của Hoàng Anh Gia Lai và sáp nhập Công ty cổ phần Đường Biên Hòa về một mối.

Các thương vụ nói trên đã giúp TTCS trở thành nhà sản xuất có diện tích trồng mía nguyên liệu lớn nhất cả nước với 52.000 héc ta, chưa bao gồm vùng nguyên liệu tại tỉnh Attapeu ở Lào, tương đương 20% diện tích trồng mía cả nước. TTCS có hệ thống 9 nhà máy sản xuất đường, tổng công suất các nhà máy đạt 486.000 tấn mía ngày, chiếm 20% tổng công suất của cả nước.

Để có thể cạnh tranh với các nhà sản xuất đến từ các quốc gia lân cận, TTCS phải giải được bài toán về nguồn vốn. Ngoài chuyện mua lại các công ty mía đường đang làm ăn hiệu quả, TTCS cũng có kế hoạch bán cổ phần cho các cổ đông nước ngoài, cũng như phát hành thêm trái phiếu để có nguồn tài chính cho các kế hoạch dài hạn.

Bà Đặng Huỳnh Ức My, thành viên HĐQT TTCS, cho biết công ty đang lựa chọn nhà đầu tư nước ngoài phù hợp với chiến lược dài hạn của mình. Doanh nghiệp cũng hướng đến mô hình quản trị đa dạng, và thúc đẩy việc ứng dụng giải pháp công nghệ vào trong quá trình sản xuất.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới