Thứ Bảy, 4/12/2021, 14:38
29 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Microsoft ra mắt phiên bản MSN Việt Nam

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Microsoft ra mắt phiên bản MSN Việt Nam

Chí Thịnh

Microsoft ra mắt phiên bản MSN Việt Nam
Microsoft ra mắt phiên bản MSN Việt hoá tại TPHCM sáng 17-12 Ảnh: Chí Thịnh

(TBKTSG Online) – Theo cam kết của Microsoft, phiên bản MSN – mạng  cung cấp tin tức trực tuyến của Microsoft – tiếng Việt sẽ sử dụng nguồn tin trong nước từ 4 cơ quan báo chí ở Việt Nam.

Sáng 17-12-2014, Microsoft cùng với báo điện tử Việt Nam Plus chính thức ra mắt phiên bản MSN tiếng Việt. Đây sẽ là phiên bản MSN Việt Nam hoàn toàn mới giúp người đọc tiếp cận với nguồn tin chính thống trong nước và quốc tế.

Theo thông tin từ Microsoft, phiên bản MSN tiếng Việt sẽ sử dụng nguồn tin trong nước từ 4 đối tác báo chí ở Việt Nam là Việt Nam Plus, Tuổi Trẻ, Lao Động và VTC. Bản thân MSN cũng có khoảng 1.000 đối tác cung cấp nội dung trên toàn cầu và các nội dung này cũng được chuyển tải đến người đọc ở Việt Nam.

Ông Lê Quốc Minh, Tổng biên tập báo điện tử Việt Nam Plus (thuộc Thông tấn xã Việt Nam) cho biết, khi hợp tác cùng với Microsoft, Việt Nam Plus đã tổ chức một đội biên tập nội dung cho MSN Việt Nam hoàn toàn độc lập với Việt Nam Plus. Khác với cách làm của một số trang tin tổng hợp khác, chúng tôi không lấy tin tự động mà chọn lọc nguồn tin nhận được để đăng tải các tin tức phù hợp trên MSN Việt Nam.

Đặc biệt, ông Vũ Minh Trí, Tổng giám đốc Microsoft Việt Nam cho biết thêm, MSN Việt Nam sẽ cho phép người đọc tuỳ biến các nội dung ưa thích của mình; chọn lọc các nguồn tin, loại tin tức thường xuyên đọc trên Internet… Đồng thời, Microsoft cũng cung cấp các ứng dụng hỗ trợ trên MSN Việt Nam như One Note, Skype, One Drive… để người đọc có thể lưu trữ, ghi chú, chia sẻ… các nội dung đăng tải trên MSN.

Về lâu dài, Microsoft sẽ mở rộng phạm vi hợp tác với nhiều đối tác cung cấp nội dung ở Việt Nam giúp nguồn tin thêm phong phú. Khác với cách làm của một số trang tin tổng hợp của nước ngoài trước đây; Microsoft sử dụng đội ngũ biên tập chuyên nghiệp của đối tác, một cơ quan báo chí trong nước (Việt Nam Plus). Microsoft cũng tôn trọng bản quyền của các đối tác cung cấp nội dung cho MSN Việt Nam.

Nội dung trên MSN Việt Nam hiện tại hướng vào các mảng tin tức chính như thể thao, tài chính, giải trí… Đội ngũ biên tập trên MSN Việt Nam sẽ chọn lọc tin tức từ các nguồn tin chuyển về; lựa chọn các thông tin, hình ảnh phù hợp cho MSN Việt Nam. Người dùng tại Việt Nam có thể trải nghiệm phiên bản MSN mới qua trình duyệt web trên máy tính và thiết bị di động tại địa chỉ www.msn.com/vi-vn. Phiên bản này cũng sẽ được mở rộng cho các ứng dụng di động trên nền tảng Windows, Android và iOS.

Mời đọc thêm

Cuộc chiến bản quyền

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới