Thứ Sáu, 29/09/2023, 22:16
34 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Miễn thuế nhiều mặt hàng nhập khẩu chống dịch do nCoV

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Miễn thuế nhiều mặt hàng nhập khẩu chống dịch do nCoV

T.H

(TBKTSG Online) – Bộ Tài chính vừa có Quyết định 155/QĐ-BTC, ngày 7-2, ban hành danh mục các mặt hàng được miễn thuế nhập khẩu phục vụ phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) gây ra.

Bộ Y tế ra mắt cổng thông tin về dịch bệnh nCoV

Doanh nghiệp logicstics muốn có quy trình kiểm dịch tại cửa khẩu

Miễn thuế nhiều mặt hàng nhập khẩu chống dịch do nCoV
Ảnh minh họa Thành Hoa.

Quyết định trên được đưa ra ngay sau khi Thủ tướng có công văn số 197/TTg-KTTH ngày 7-2 về việc miễn thuế nhập khẩu đối với các mặt hàng phục vụ việc phòng, chống dịch do nCoV.

Theo đó, từ 7-2 cho đến ngày cơ quan có thẩm quyền công bố hết dịch, các mặt hàng được miễn thuế nhập khẩu gồm: khẩu trang y tế; nước rửa tay khô sát trùng; nguyên liệu để sản xuất khẩu trang y tế (gồm vải không dệt, màng lọc kháng khuẩn, dây thun, thanh nẹp mũi); nước sát trùng; bộ trang phục phòng chống dịch (gồm quần áo, kính, mũ bảo hộ, giày, găng tay, khẩu trang y tế) và các vật tư y tế cần thiết khác.

Bộ Tài chính cũng lưu ý với những trường hợp hàng hóa nhập khẩu không sử dụng đúng mục đích miễn thuế sẽ bị xử lý theo quy định của pháp luật.

Bộ Tài chính cho biết, trong quá trình thực hiện có phát sinh vướng mắc, cơ quan hải quan, doanh nghiệp nhập khẩu; các bộ, ngành, UBND tỉnh, thành phố phản ánh về Bộ Tài chính (Tổng cục Hải quan) để được xem xét, hướng dẫn thực hiện.

Theo trang thông tin điện tử của Bộ Tài chính

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới