Thứ Ba, 31/01/2023, 17:52
32 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Miwa cùng Vinaconex xây nhà máy khóa

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Miwa cùng Vinaconex xây nhà máy khóa

Công ty Thiết bị xây dựng Miwa Holdings của Nhật Bản vừa thông báo sẽ liên doanh với Tổng công ty cổ phần Xuất nhập khẩu và Xây dựng Việt Nam (Vinaconex) để xây dựng một nhà máy sản xuất khóa và cánh cửa.

Theo kế hoạch của nhà đầu tư Nhật Bản, kinh phí đầu tư cho dự án trên ước khoảng 600-700 triệu yên (5,8 -6,7 triệu đô la Mỹ). Trong đó, Miwa sẽ góp 60% vốn và đối tác Việt Nam Vinaconex góp 40% còn lại.

Miwa hy vọng Việt Nam sẽ là một thị trường thiết bị xây dựng và nguồn thu lợi lớn nhờ tăng trưởng đầu tư và xây dựng các công trình. Công ty này cũng ước tính doanh số bán hàng của nhà máy sẽ đạt 1,2 tỉ yên vào năm 2011.

Một doanh nghiệp Nhật Bản khác là Công ty Sản xuất bao gói thực phẩm Kureha cũng cho biết họ sẽ chấm dứt sản xuất bao giấy gói thực phẩm tại Nhật Bản và chuyển toàn bộ khâu sản xuất mặt hàng này sang Việt Nam. Nguyên nhân là do thị trường Nhật Bản đã bão hòa, giá thành sản xuất tại Nhật Bản không cạnh tranh được do giá nhiêu liệu tăng cao, trong khi thị trường các nước Đông Nam Á lại đang phát triển mạnh mẽ.

Dự kiến, Kureha sẽ xây dựng nhà máy sản xuất tại thành phố Biên Hoà vào tháng 1-2008 với số vốn đầu tư khoảng 2 tỉ yên. Nhà máy này sẽ đi vào hoạt động từ năm 2009 và hướng tới khách hàng chủ yếu là các công ty chế biến sữa, thuỷ sản và gia súc. Công ty chính của Kureha tại Nhật Bản sẽ chấm dứt sản xuất vào năm 2010.

(Theo TTXVN)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới