Thứ Năm, 18/07/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Mở cty liên doanh phục vụ các doanh nghiệp Nhật Bản

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Mở cty liên doanh phục vụ các doanh nghiệp Nhật Bản

An Nguyễn

Mở cty liên doanh phục vụ các doanh nghiệp Nhật Bản
Lễ công bố thành lập Công ty cổ phần DN Nhỏ và Vừa Nhật Bản tại Đồng Nai. Ảnh: An Nguyễn

(TBKTSG Online) – Sáng ngày 31-7, tại khu công nghiệp Nhơn Trạch 3, huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai đã diễn ra lễ công bố thành lập Công ty cổ phần Phát triển doanh nghiệp nhỏ và vừa Nhật Bản, với vốn đăng ký 772 tỉ đồng, trong đó Tổng Công ty Tín Nghĩa nắm 55% vốn.

Công ty liên doanh này còn có vốn của Công ty cổ phần cảng container Đồng Nai với 10% và Công ty cổ phần Forval, Nhật với 35% vốn.

Công ty có hoạt động chính là đầu tư xây dựng và cho thuê khu nhà xưởng, dành cho các khách hàng là những doanh nghiệp nhỏ và vừa có vốn đầu tư từ Nhật Bản với các ngành nghề đa dạng, thuộc các lĩnh vực công nghệ phụ trợ, điện tử, cơ khí…

Dự án có tổng vốn đầu tư 772 tỉ đồng, tổng diện tích đất sử dụng là 182.957 m2, trong đó diện tích nhà xưởng cho thuê là 101.480 m2 với sức chứa khoảng 100 doanh nghiệp.

Theo ông Quách Văn Đức, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Phát triển doanh nghiệp nhỏ và vừa Nhật Bản, bên cạnh những cụm nhà xưởng xây sẵn thì các tiện ích hạ tầng đi kèm như điện, nước, thu gom, xử lý chất thải… sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp sản xuất hiệu quả.

Ngoài ra, khu công nghiệp còn có các dịch vụ như vận chuyển hàng hóa, bảo vệ, ngân hàng, tư vấn xây dựng, hải quan… nhằm hỗ trợ chocác doanh nghiệp trong quá trình hoạt động.

Xem thêm:

Sau Trung Quốc và Thái Lan, DN Nhật chọn Việt Nam

Vốn mở rộng đầu tư của DN Nhật tăng mạnh

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới