Thứ Ba, 3/10/2023, 08:33
26 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Mở tour mới đến Cần Giờ

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Mở tour mới đến Cần Giờ

Đào Loan

Mở tour mới đến Cần Giờ
Du khách trải nghiệm câu cá sấu ở Khu Du lịch sinh thái Vàm Sát – Ảnh: Đào Loan

(TBKTSG Online) – Hôm nay (25-4), Sở Du lịch TPHCM chính thức giới thiệu tour mới đến Cần Giờ cho khoảng 30 công ty du lịch tại thành phố.

Tour mới sẽ có một điểm dừng chân mới là Trung tâm Triển lãm Yến Sào Việt Nam, nơi du khách sẽ được trải nghiệm quy trình gọi chim yến về làm tổ, lấy tổ yến, thưởng thức các món ăn chế biến từ tổ yến… 

Với các điểm du lịch cũ như Khu du lịch sinh thái Dần Xây, Khu Du lịch Vàm Sát… thì cơ sở vật chất, dịch vụ được chăm chút hơn. Chẳng hạn, hiện nay, khi đến Khu du lịch sinh thái Dần Xây du khách có thể trải nghiệm nhiều dịch vụ như chèo thuyền kayak, tự nấu ăn tại nhà lưu trú, tổ chức các chương trình hội họp… 

"Tôi nghĩ nếu thiết kế lại một chút, tour mới thêm một vài điểm hành trình của tour cũ thì sẽ bán được", bà Lê Ngọc Dung, đại diện Phòng Nghiên cứu và Phát triển của Công ty Du lịch The Sinh Tourist nói. 

Hiện tại, công ty có tour đến Cần Giờ vào cuối tuần, chủ yếu đi đảo khỉ và ra bãi biển, tương tự như một số công ty khác đang tổ chức.

Cần Giờ cách trung tâm TPHCM khoảng 50 km. Hồi tháng 2-2017, lãnh đạo TPHCM cùng đại diện ngành du lịch đã khảo sát vùng này với mục đích thu hút đầu tư, phát triển thêm sản phẩm du lịch mới để phát triển kinh tế, du lịch của địa phương.

TPHCM xác định, về du lịch, Cần Giờ sẽ phát triển sản phẩm theo hướng tạo thương hiệu đa dạng, khai thác tối đa tiềm năng của vùng Cần Giờ với sản phẩm đặc thù như thưởng thức hải sản tại chỗ, du thuyền, tham quan đảo khỉ, khu nuôi yến, rừng ngập mặn… Đây là những chương trình có trong tour mới, được chính thức giới thiệu vào ngày hôm nay.

Năm 2016, Cần Giờ đón một triệu lượt du khách với tổng doanh thu du lịch đạt khoảng 400 tỉ đồng.

Đọc thêm:
TPHCM muốn biến Cần Giờ thành đô thị du lịch

Không xa đâu, Cần Giờ ơi!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới