Thứ Hai, 5/12/2022, 17:36
33 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáoMở trung tâm huấn luyện nông dân trồng ca cao

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Mở trung tâm huấn luyện nông dân trồng ca cao

Ngọc Hùng

Mở trung tâm huấn luyện nông dân trồng ca cao
Bà Daphne DErnison, Đại diện Đại sứ quán Hà Lan tại Việt Nam. Ảnh: NH

(TBKTSG Online) – Ngày 13-11, tại huyện Eakar, Đăk Lăk, Ban Quản lý dự án hợp tác tăng cường phát triển ca cao bền vững Việt Nam đã khánh thành Trung tâm phát triển ca cao, với mục đích là huấn luyện người dân trồng ca cao theo hướng bền vững.

Cụ thể, trung tâm là nơi đào tạo, huấn luyện kỹ thuật trồng, chăm sóc, sơ chế ca cao, khảo nghiệm các giống ca cao mới có năng suất và khả năng chống chịu sâu bệnh cao.

Trung tâm này nằm trong khuôn khổ dự án hợp tác công tư về phát triển ca cao giữa Chính phủ Việt Nam và Hà Lan.

Dự kiến, trong thời gian tới sẽ có thêm ba trung tâm mới tại huyện Akrông Ana (Đăk Lăk), Bình Phước và Lâm Đồng do Công ty Mars (Mỹ) và Công ty Cao Nguyên Xanh xây dựng.

Theo ông Lê Quốc Doanh, Cục trưởng Cục Trồng trọt, hiện Việt Nam có khoảng 20.000 héc ta trồng ca cao, trong đó, Đăk Lăk chiếm 25% diện tích. Tại Đăk Lăk, huyện Eakar là địa phương trồng ca cao lớn nhất với diện tích là 1.000 héc ta.

Ông Nguyễn Tấn Lộc, Chủ tịch UBND huyện Eakar cho biết, trong 3 năm tới huyện sẽ trồng thêm 2.000 – 3.000 héc ta ca cao.

Theo Cục Trồng trọt, đến năm 2020 Việt Nam sẽ có khoảng 50.000 héc ta ca cao và lượng hạt ca cao lên men vào khoảng 100.000 tấn. Hiện hạt ca cao lên men tại Tây Nguyên đang được các đại lý mua với giá 45.000 đồng/kg.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới