Thứ Tư, 25/05/2022, 16:48
32.6 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Mời công nhân khu công nghiệp mua thuốc nội

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Mời công nhân khu công nghiệp mua thuốc nội

Đào Loan

Khách tham quan xem thuốc của các doanh nghiệp thuộc Hiệp hội sản xuất kinh doanh dược Việt Nam tại triển lãm y tế-Ảnh: Đào Loan

(TBKTSG Online) – Ngày mai, 24-9, Công TNHH một thành viên Dược Sài Gòn (Sapharco), Ban quản lý các Khu công nghiệp, Khu chế xuất TPHCM ( HEPZA) và các cơ quan khác sẽ có buổi gặp gỡ với đại diện của phòng khám, phòng y tế cùng người lao động trong các khu công nghiệp, khu chế xuất để quảng bá cho thuốc sản xuất trong nước.

Theo thông tin từ Sapharco, 11 công ty dược thành viên của Sapharco cùng hai công dược khác sẽ gặp gỡ đại diện của khoảng 100 cán bộ y tế của các phòng khám, phòng y tế của doanh nghiệp trong các khu chế xuất, khu công nghiệp của TPHCM.

“Chúng tôi muốn các phòng khám, phòng y tế này dùng nhiều thuốc sản xuất trong nước hơn nữa. Khu vực này là một thị trường tiềm năng với số lượng công nhân lên đến hàng trăm ngàn người”, ông Phạm Ngọc Tú, Trưởng phòng kinh doanh của Sapharco nói.

Tại buổi gặp gỡ này, các công ty dược như 2-9, 3-2, Pharmedic, Roussel, Mebiphar, Đông Dược 5, Cagipharm, Savipharm, United Pharma, Fresenius Kabi Bidiphar, Ampharco cũng sẽ giới thiệu các loại thuốc đến công nhân của khu chế xuất, khu công nghiệp.

Theo ông Tú, nếu nhu cầu tiêu thụ tăng cao, Sapharco cùng các doanh nghiệp thành viên có thể sản xuất riêng cho khách hàng đặc biệt này cũng như đưa ra những ưu đãi khác để công nhân có lợi hơn khi dùng thuốc sản xuất trong nước.

Các doanh nghiệp dược cũng cam kết sẵn sàng đáp ứng một cách nhanh nhất cho những nhu cầu đột xuất, bệnh nghề nghiệp, thiên tai, dịch bệnh… tại các khu chế xuất, khu công nghiệp cũng như tổ chức các hội thảo chuyên đề để cung cấp thông tin y dược mới nhất cho cán bộ y tế và tổ chức tư vấn y tế cộng đồng cho công nhân.

Theo thông tin từ HEPZA, TPHCM có khoảng 300.000 công nhân đang làm việc tại các khu chế xuất, khu công nghiệp. Hiện tại, có 5 phòng khám lớn, nơi các doanh nghiệp trong khu có thể dùng chung đang hoạt động, chưa kể các phòng y tế của từng công ty. Ngoài ra, có khoảng 10 công ty có số công nhân khoảng từ 5.000 trở lên có phòng khám riêng.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới